Tổ chức đêm nhạc tri ân thành tựu âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái

Tối 2.7, tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng) sẽ diễn ra đêm nhạc Nguyễn Duy Khoái 'Khi trái tim vẫn hồng'.

Chương trình do Chi hội Hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Đà Nẵng, Hội Âm nhạc thành phố Đà Nẵng phối hợp gia đình nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái tổ chức, nhằm ghi nhận và tri ân những thành tựu âm nhạc trong hơn 50 năm qua.

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái sinh ra tại Huế, sinh sống ở Đà Nẵng - nơi ông xem là quê hương thứ hai. Ông cũng là một trong số ít nghệ sĩ Đà Nẵng vinh dự được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học, nghệ thuật (năm 2022) với ca khúc Đêm hội phố Hoài.

Đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái “Khi trái tim vẫn hồng” diễn ra tối 2.7, tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng)

Đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái “Khi trái tim vẫn hồng” diễn ra tối 2.7, tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng)

Trong sự nghiệp của mình, nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái sáng tác gần 200 ca khúc, nhạc sĩ bắt đầu sáng tác nhạc từ rất sớm (1971) với ca khúc Trong mưa bom mặt trời sẽ đến.

50 năm gắn bó với âm nhạc, nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái là cái tên quen thuộc của khán giá yêu nhạc với những tác phẩm để đời như Khi trái tim vẫn hồng, Bâng khuâng Bà Nà, Bên sông Hàn, Đêm hội phố Hoài, Hồn đá quê tôi, Hướng về biển Đông, Cả nước sẵn sàng...

Những ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái luôn thấm đẫm tình yêu đất nước, con người, biển đảo quê hương; vừa đậm chất trữ tình, vừa hùng tráng, lạc quan với niềm tin yêu cuộc sống, yêu cái đẹp.

Đêm nhạc “Khi trái tim vẫn hồng” sẽ mang đến khán giả 16 ca khúc, liên khúc, là những tác phẩm mang dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái, được dàn dựng biểu diễn bởi các ca sĩ tại Đà Nẵng và các địa phương trên cả nước.

NGỌC HÀ

Nguồn Văn hóa: http://baovanhoa.vn/nghe-thuat/to-chuc-dem-nhac-tri-an-thanh-tuu-am-nhac-cua-nhac-si-nguyen-duy-khoai-147049.html