Căn nhà nhỏ của gia đình anh Nguyễn Văn Thanh 45 tuổi, ở xóm Cương Gián, xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh) những ngày này rộn ràng hơn hẳn. Người làng ra vào hỏi thăm, ai cũng lắc đầu thốt lên hai chữ "kỳ tích". Với anh Thanh, sau 10 tiếng đồng hồ đối mặt với lằn ranh sinh tử giữa biển khơi, việc được ngồi lại gian nhà bên vợ và ba đứa con nhỏ giống như một giấc mơ.
Bị dòng nước cuốn ra xa gần 7km, người đàn ông phải thay đổi cách ứng phó, thả mình theo dòng chảy để tìm cơ hội sống sót.
Bị dòng nước cuốn cách bờ khoảng 7km, anh Nguyễn Văn Thanh nhiều lần kiệt sức sau hơn 10 giờ lênh đênh giữa biển. Nghĩ đến vợ, 3 con nhỏ và cha mẹ già, người đàn ông cố gắng cầm cự, tìm đường trở về đất liền.
Người đàn ông ở Hà Tĩnh bị sóng đẩy ra xa gần 7km trong lúc đi cào nghêu nhưng may mắn bơi được trở lại bờ sau 10 giờ đồng hồ trong tình trạng kiệt sức.
Trong hơn 10 giờ giữa biển, anh Nguyễn Văn Thanh nhiều lúc gần như kiệt sức. Những lúc đó, anh lại nghĩ đến vợ con, cha mẹ già để tự động viên mình, tìm đường trở về.
Bị sóng lớn cuốn ra cách bờ gần 7km, người đàn ông ở Hà Tĩnh đã bơi suốt 10 giờ giữa biển trước khi kiệt sức và may mắn tìm được đường vào bờ.