Từ ngày 11-8-2026, Pháp sẽ chính thức cấm các cuộc gọi tiếp thị qua điện thoại nếu chưa có sự đồng ý trước của người nhận.
Kể từ ngày 11/8, Pháp sẽ chính thức áp dụng quy định mới nhằm siết chặt hoạt động tiếp thị qua điện thoại, theo đó doanh nghiệp không còn được phép thực hiện các cuộc gọi quảng cáo đến người tiêu dùng nếu chưa có sự đồng ý trước của họ. Đây được xem là một trong những biện pháp mạnh tay nhất của nước này nhằm hạn chế tình trạng quấy rối qua điện thoại và bảo vệ người tiêu dùng trước các hành vi tiếp thị và lừa đảo.
Sau nhiều năm bị người dân phàn nàn, Pháp chính thức chuyển sang cơ chế 'chỉ được gọi tiếp thị khi có sự đồng ý'. Các doanh nghiệp vi phạm có thể bị phạt tới 375.000 euro.
Tuần tới, Pháp sẽ cấm các cuộc gọi tiếp thị qua điện thoại không được yêu cầu theo một đạo luật mới nhằm bảo vệ người tiêu dùng khỏi những lời chào hàng gây phiền nhiễu và bảo vệ những nhóm người dễ bị tổn thương khỏi các hành vi thương mại gian lận. Đạo luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 11/8.