Mỗi lần mùng 5 tháng 5 về, tôi lại thấy trong lòng mình dâng lên một nỗi nhớ xốn xang. Đó là nỗi nhớ của những người xa quê nghĩ về căn nhà cũ, nhớ những mùa hè tuổi nhỏ và những người thân yêu đang lặng lẽ già đi ở một xứ sở xa xôi.
Cùng là Tết Đoan Ngọ nhưng mỗi vùng miền lại có cách chuẩn bị mâm cúng riêng. Từ cơm rượu, bánh gio của miền Bắc đến thịt vịt miền Trung hay bánh ú Bá Trạng miền Nam, tất cả đều gửi gắm mong ước về sức khỏe, bình an và mùa màng thuận lợi.
Ngày 18/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Du lịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội và một số trường đại học tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa nhân dịp Tết Đoan Ngọ 2026 với chủ đề 'Sắc Đoan Ngọ nồng đượm - Hương Quảng Tây tỏa ngát'.