Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ hai trong vụ lật thuyền ở tỉnh Lai Châu

Liên quan vụ lật thuyền ở Sìn Hồ (Lai Châu), lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ hai lúc 16h45 ngày 22/4; trước đó, thi thể nạn nhân đầu tiên được tìm thấy vào chiều 21/4.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ hai trong vụ tai nạn xảy ra hôm 17/4. (Ảnh: TTXVN phát)

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ hai trong vụ tai nạn xảy ra hôm 17/4. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau gần năm ngày nỗ lực tìm kiếm, các lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ hai trong vụ tai nạn lật thuyền tại vùng ngập thủy điện Sơn La, thuộc địa phận huyện Sìn Hồ và bàn giao cho gia đình.

Thi thể nạn nhân được tìm vào thấy lúc 16h45 ngày 22/4. Trước đó, thi thể nạn nhân đầu tiên được tìm thấy vào chiều 21/4.

Ông Trần Văn Sứng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Sìn Hồ thông tin hiện thi thể hai nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng. Ủy ban Nhân dân huyện đã hỗ trợ các gia đình có người bị nạn theo quy định.

Các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương cũng đã tới thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn, hỗ trợ mai táng các nạn nhân và kết thúc cuộc tìm kiếm.

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 17/4, tại vùng ngập thủy điện Sơn La, thuộc địa bàn bản Co Lẹ (cũ), xã Nậm Mạ, huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) đã xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm lật thuyền sắt tải trọng 50 tấn.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên thuyền có năm người, cùng trú tại bản Diền Thàng, xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ. Vụ việc khiến hai người mất tích là Lý Thị G (42 tuổi) và Lý Thị Q (46 tuổi).

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền tỉnh Lai Châu đã huy động các lực lượng chức năng gần 400 người gồm công an, quân đội, dân quân, đoàn viên thanh niên, người dân các xã, bản lân cận cùng nhiều phương tiện chuyên dụng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/tim-thay-thi-the-nan-nhan-thu-hai-trong-vu-lat-thuyen-o-tinh-lai-chau-post941582.vnp