Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền ở Lai Châu

Sau gần 5 ngày các lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm, nạn nhân thứ 2 trong vụ tai nạn lật thuyền tại huyện Sìn Hồ (Lai Châu) ngày 17/4 đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình.

Nạn nhân thứ 2 trong vụ lật thuyền xảy ra tại khu vực lòng hồ thủy điện Sơn La tại huyện Sìn Hồ đã được tìm thấy lúc 16h45 phút chiều nay (22/4). Hiện thi thể nạn nhân Lý Thị Q đã được cơ quan chức năng địa phương hoàn thiện thủ tục pháp lý để bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương. Trước đó, thi thể nạn nhân đầu tiên là bà Lý Thị G được tìm thấy vào chiều 21/4.

Thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền ở Sìn Hồ (Lai Châu) đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình

Thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền ở Sìn Hồ (Lai Châu) đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình

Ông Trần Văn Sứng, Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu thông tin, hiện thi thể 2 nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng. UBND huyện đã hỗ trợ các gia đình có người bị nạn theo quy định. Các lực lượng chức năng và chính quyền xã Nậm Cha cũng đã tới thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn, hỗ trợ mai táng các nạn nhân và kết thúc cuộc tìm kiếm.

Trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 17/4, tại vùng ngập lòng hồ thủy điện Sơn La, thuộc địa bàn bản Co Lẹ (cũ), xã Nậm Mạ, huyện Sìn Hồ đã xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm lật thuyền sắt có tải trọng 50 tấn. Thời điểm xảy ra tại nạn trên thuyền có 5 người, cùng trú tại bản Diền Thàng, xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ. Vụ việc đã làm mất tích 2 người là các nạn nhân Lý Thị G (42 tuổi) và Lý Thị Q (46 tuổi).

Ngay sau tai nạn, chính quyền tỉnh Lai Châu đã huy động gần 400 người, gồm các lực lượng như công an, quân đội, dân quân, đoàn viên thanh niên, người dân các xã, bản lân cận và nhiều thuyền, xuồng máy chuyên dụng để tổ chức tìm kiếm.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tim-thay-nan-nhan-cuoi-cung-trong-vu-lat-thuyen-o-lai-chau-post1090720.vov