Tiếp tục nỗ lực tìm kiếm hai ngư dân mất tích

2 trong số 9 ngư dân tàu cá Quảng Ngãi bị tàu hàng tông chìm vẫn đang mất tích. Người thân mỏi mòn trông đợi và cầu mong xảy ra phép màu...

Mỏi mòn chờ người thân

Sáng 23/2, thông tin tàu chở hàng Trung Thắng 568 của Công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại và Xây dựng Minh Long (trụ sở ở Nam Định) tông tàu cá QNg 11126 TS của ông Nguyễn Đảm khiến tàu vỡ đôi và chìm đã làm cả làng chài ở xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) bàng hoàng, rúng động.

Tàu cá QNg 11126 TS bị tông chìm.

Tàu cá QNg 11126 TS bị tông chìm.

Đau lòng hơn, trong số 9 ngư dân trên tàu cá gặp nạn, có 7 người được cứu vớt thì 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu, 2 người còn lại vẫn đang mất tích.

Ngồi ở Trạm Kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ, bà Nguyễn Thị Xuân Thu cùng hai con trai gục ngã bên chiếc ghế đá. Bà Thu là vợ ông Nguyễn Thành (58 tuổi, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ) - một trong hai ngư dân bị mất tích.

Người thân của ngư dân Nguyễn Thành đau đớn khi nghe tin dữ.

Con gái lớn nhất của vợ chồng bà đang là sinh viên ở TP Hồ Chí Minh, cũng đã tức tốc bắt xe về Quảng Ngãi khi hay tin cha gặp nạn.

“Hôm qua, anh ấy ăn vội ăn vàng bữa trưa rồi cùng với bạn thuyền ra biển khai thác cá cơm, đến sáng nay thì tàu gặp nạn. Hay tin, tôi lật đật chạy ra cảng, thấy nhiều anh em được đưa vào bờ, nhưng không có chồng tôi. Bây giờ chỉ biết cầu mong điều may mắn sẽ đến để anh ấy trở về, đoàn tụ cùng gia đình”, bà Thu đau xót.

Cùng chung cảnh ngộ, ông Phan Xuân Ninh (68 tuổi) đang tan nát ruột gan vì con trai là Phan Văn Thành (36 tuổi, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ) bị mất tích trên biển. “Mong cơ quan chức năng cố gắng tìm kiếm con trai tôi, còn nước còn tát", ông Ninh khóc nấc.

Ông Phan Xuân Ninh (trái) có con trai đang mất tích trong vụ tàu cá bị đâm chìm.

Theo Trạm Kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ, tàu chở hàng Trung Thắng 568 có trọng tải toàn phần trên 13.500 tấn. Khi tàu cá ngư dân bị đâm chìm, cơ quan chức năng đã yêu cầu tàu này dừng lại để lấy lời khai, điều tra xác minh vụ việc. Đây là vụ tai nạn trên biển đặc biệt nghiêm trọng, thời điểm xảy ra tai nạn đang có sương mù.

Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích được tiến hành khẩn trương

Ngoài huy động lực lượng tiếp cận hiện trường để tìm kiếm hai nạn nhân mất tích, hiện lực lượng Công an, Biên phòng… cũng đến hiện trường để tiến hành điều tra vụ việc.

Giám đốc Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi Lê Văn Lương cho biết, trước mắt đơn vị phối hợp với các lực lượng tập trung tìm kiếm hai ngư dân mất tích. Riêng tàu hàng Trung Thắng 568 đang dừng tại khu vực xảy ra tai nạn.

Tàu hàng Trung Thắng 568.

“Sau khi làm việc ban đầu, cảng vụ sẽ yêu cầu thuyền trưởng tàu hàng đưa tàu vào cảng Dung Quất phục vụ công tác điều tra và lấy lời khai, thu thập thông tin dẫn đến vụ tai nạn”, ông Lương cho hay.

Lời kể của ngư dân tàu gặp nạn

Đang nằm điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, sau khi được các y, bác sĩ cứu chữa, sức khỏe của ông Nguyễn Đảm – thuyền trường tàu cá QNg 11126 TS đã tạm ổn định.

Ông Nguyễn Đảm – thuyền trường tàu cá QNg 11126 TS.

Theo lời ông Đảm, tàu QNg 11126 TS xuất bến chiều ngày 22/2 để đi đánh bắt cá cơm. Đến sáng 23/2, khi đang trên đường vào bờ bán cá thì bị tàu hàng đi hướng Nam - Bắc tông vào bên hông, cabin bay ra khỏi thân tàu gỗ.

"Bình thường, nếu thấy tàu từ chở hàng từ xa thì tôi hạ ga để tàu chạy qua, còn tàu này tông bên hông, lúc đó tôi đang chạy thẳng nên chỉ quan sát phía trước, không quan sát bên hông", ông Đảm nhớ lại.

Cũng dần phục hồi sức khỏe sau vụ tai nạn, ông Lê Nguyên Tuấn (trú ở Thanh Hóa)- thuyền viên trên tàu QNg 11126 TS cho biết, tàu bị tông lúc ông và các thuyền viên đang ngủ sau một đêm thức trắng để đánh bắt cá cơm.

"Vụ việc xảy ra khiến ai nấy vô cùng hoảng sợ. Giờ chỉ cầu mong cho hai anh em mất tích sống sót trở về”, ông Tuấn nói.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi Lê Văn Thiều, sau khi các ngư dân trong vụ tai nạn được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo bệnh viện huy động các y bác sĩ khẩn trương điều trị cho các nạn nhân.

Ngư dân tàu cá đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

“Hiện có một bệnh nhân được đưa vào phòng mổ, năm bệnh nhân còn lại đang nằm điều trị tại các khoa để các y bác sĩ theo dõi điều trị”, ông Thiều cho hay.

Hà Phương

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/tiep-tuc-no-luc-tim-kiem-hai-ngu-dan-mat-tich.html