Tiền Giang kiến nghị rút giấy phép hoạt động Karaoke X.O

UBND TP Mỹ Tho đã kiến nghị các ngành chức năng xem xét thu hồi các giấy phép hoạt động đối với cơ sở kinh doanh karaoke X.O sau hàng loạt vụ mất an ninh trật tự.

Liên quan đến cơ sở kinh doanh karaoke X.O tại xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang - “điểm nóng” gây mất an ninh trật tự trong thời gian dài, khiến dư luận bức xúc, trao đổi với phóng viên VOV, một lãnh đạo UBND thành phố Mỹ Tho cho biết, thời gian qua, trách nhiệm chính trong công tác kiểm tra, xử lý lĩnh vực này thuộc về Đội công tác liên ngành của thành phố.

Trước đây, cơ sở karaoke X.O đã từng vị phạm bị xử phạt về quá giờ quy định. Tuy nhiên, việc xem xét rút giấy phép kinh doanh của cơ sở karaoke là trách nhiệm của các cơ quan chức năng cấp tỉnh.

Đề nghị đình chỉ Karaoke X.O sau hàng loạt vụ mất an ninh trật tự.

Đề nghị đình chỉ Karaoke X.O sau hàng loạt vụ mất an ninh trật tự.

Cơ sở kinh doanh karaoke X.O hiện hoạt động có 4 giấy phép: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở kế hoạch và Đầu tư cấp; Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự; Giấy chứng nhận về phòng cháy, chữa cháy do Công an tỉnh cấp và Giấy cho phép kinh doanh karaoke do Sở Văn hóa-Thể thao du lịch cấp.

Sau khi xảy ra vụ nổ súng làm 2 người thương vong tại cơ sở karaoke X.O vào ngày 17/3/2021, các ngành chức năng và UBND TP Mỹ Tho thảo luận việc đình hoạt động cơ sở này nhưng tiến hành chậm nên gây bức xúc trong dư luận. Hiện nay, UBND Thành phố Mỹ Tho đã kiến nghị các ngành chức năng xem xét thu hồi các giấy phép hoạt động đối với cơ sở kinh doanh karaoke X.O.

Như tin đã đưa, thời gian qua, do buông lỏng trong công tác quản lý, chủ cơ sở kinh doanh karaoke X.O ( xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) đã cho nhiều đối tượng vào hát sử dụng chất ma túy trái phép và mang theo hung khí. Nghiêm trọng nhất là vào đêm 17/3/2021, các đối tượng đến karaoke X.O mâu thuẫn nhau dẫn đến nổ súng làm 2 người thương vong. Sở Văn hóa-Thể thao và du lịch Tiền Giang đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở này 3 tháng và UBND TP Mỹ Tho ban hành quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với cơ sở karaoke X.O. Vụ án mạnh tại cơ sở này đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo các quy định của pháp luật./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/tien-giang-kien-nghi-rut-giay-phep-hoat-dong-karaoke-xo-850947.vov