Tiền đạo nhập tịch Trung Quốc có thể lỡ trận gặp tuyển Việt Nam

  Elkeson mắc Covid-19 phải ở lại Brazil nên không kịp sang Nhật Bản hội quân cùng tuyển Trung Quốc trước loạt trận vòng loại thứ ba World Cup 2022 tới.

  Theo Sohu, Elkeson de Oliveira Cardoso (tên khác là Ai Kesen) có kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính ngày 20/1 nên phải ở lại Brazil cách ly theo quy định. Elkeson không có triệu chứng, nhưng ngay cả khi xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp trong 72 giờ tới, tiền đạo nhập tịch này cũng không kịp để hội quân với tuyển Trung Quốc, do không thể xin visa để nhập cảnh vào Nhật Bản.

  28 cầu thủ còn lại trong danh sách tuyển Trung Quốc đều cho kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính, sẽ bay sang Nhật Bản vào ngày 23/1. Nhóm cầu thủ nhập tịch không tập luyện cùng đội trong thời gian qua sẽ có mặt hội quân sau.

   Elkeson nhiều khả năng không kịp dự trận gặp tuyển Việt Nam. Ảnh: Sohu.

  Elkeson nhiều khả năng không kịp dự trận gặp tuyển Việt Nam. Ảnh: Sohu.

  Thầy trò HLV Li Xiaopeng sẽ có 2 chuyến đi làm khách trong loạt trận đầu năm của vòng loại thứ ba World Cup 2022. Sau trận gặp Nhật Bản (27/1), tuyển Trung Quốc sẽ bay sang Việt Nam để đấu với đội chủ nhà (1/2). Với tình hình hiện tại, Elkeson khả năng cao không thể dự trận đấu trên sân Mỹ Đình.

  Đây sẽ là tổn thất không nhỏ bởi năm vừa qua, tiền đạo gốc Brazil đã ra sân trong cả 10 trận đấu của Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022.

  Tại vòng loại thứ ba, tuyển Trung Quốc đang đứng thứ 5 bảng B với 5 điểm sau 6 trận. HLV Xiaopeng cho biết sẽ cố gắng không để thua trong 2 trận tới và dành món quà cho người hâm mộ dịp Tết Nguyên đán.

  HLV Park hỏi thăm Văn Toản trước khi đi Australia Chiều 21/1, HLV Park Hang-seo gọi điện hỏi thăm thủ môn Nguyễn Văn Toản trong lúc tuyển Việt Nam chờ làm thủ tục tại sân bay Nội Bài để đi Australia đá vòng loại World Cup.

  Ngọc Lê

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tien-dao-nhap-tich-trung-quoc-co-the-lo-tran-gap-tuyen-viet-nam-post1291301.html