Thượng nghị sĩ Hawley: Nước Mỹ đang tan rã

Nước Mỹ đang đối diện với sự chia rẽ vì quan điểm đối với những cuộc xung đột hiện nay trên thế giới.

"Nước Mỹ đang ở đối diện tình trạng rắc rối không thể chối cãi và điều này cần phải khẩn trương thay đổi trước khi quá muộn", ý kiến nói trên đã được Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bang Missouri - ông Joshua David Hawley nói rõ trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News.

Ông Hawley - người ở tuổi 39 đã trở thành thượng nghị sĩ trẻ nhất (năm 2019), tin rằng việc chính quyền Washington chi số tiền khổng lồ bên ngoài nước Mỹ như hiện nay là không thể chấp nhận được, nhất là khi nền kinh tế đang đối diện nhiều khó khăn.

"Quốc hội và Tổng thống đang chi thêm hàng trăm tỷ USD cho xung đột nước ngoài, dùng tiền của những người nộp thuế cho những khoản đầu tư vô lý, trong khi đó nước Mỹ đang phải đối diện nguy cơ tan rã", ông Hawley nhấn mạnh.

Vị Thượng nghị sĩ hướng sự chú ý đến tình trạng tồi tệ của giao thông và các cơ sở hạ tầng khác ở nước Mỹ, vốn đang trở nên nguy hiểm đối với người dân, đồng thời kêu gọi thực hiện nhiều biện pháp thiết thực càng sớm càng tốt để thay đổi tình hình.

"Đối với tôi, ngày càng có vẻ như không còn gì hiệu quả ở trên đất Mỹ nữa. Những con đường của chúng ta đang bị phá hủy, những cây cầu đang sụp đổ ngay trước mắt chúng ta, và những mảnh máy bay đang rơi từ trên trời xuống".

"Nếu có lúc nào đó để nói: 'Hãy thức dậy và bắt đầu đầu tư vào nước Mỹ', thì đó chính là thời điểm này", Thượng nghị sĩ Hawley kết luận.

Thượng nghị sĩ Hawley được nhận xét có quan điểm khá tương đồng Cựu Tổng thống Donald Trump.

Thượng nghị sĩ Hawley được nhận xét có quan điểm khá tương đồng Cựu Tổng thống Donald Trump.

Cần lưu ý rằng ông Hawley được nhận xét là người dũng cảm và nguyên tắc, khi trước đây từng giữ chức Bộ trưởng Tư pháp bang Missouri trong ba năm.

Vào tháng 8 năm 2022, ông Hawley đã một mình bỏ phiếu chống lại nghị quyết của Thượng viện Hoa Kỳ đồng ý cho Thụy Điển và Phần Lan gia nhập Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương - NATO.

Tên lửa GLSDB triển khai từ tổ hợp pháo phản lực phóng loạt HIMARS đã được Mỹ gửi cho Ukraine.

Theo Reporter

Sao Đỏ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thuong-nghi-si-hawley-nuoc-my-dang-tan-ra-post680324.html