Thực hư việc 1 chấp hành viên thi hành án dân sự ở Hậu Giang bị bắt

Dư luận địa phương cho rằng một chấp hành viên thuộc Chi cục thi hành án dân sự (THADS) huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vừa bị bắt tạm giam, tuy nhiên, lãnh đạo ngành bác thông tin này.

Ngày 21-9, liên quan đến thông tin ông S., một chấp hành viên thuộc Chi cục thi hành án dân sự (THADS) huyện Long Mỹ bị bắt tạm giam, trao đổi qua điện thoại, ông Lê Phước Toàn, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang xác định thông tin này chưa chính xác.

Theo ông Toàn, người này chỉ mới được cơ quan chức năng mời về làm việc chứ không phải bị bắt tạm giam như thông tin dư luận.

“Tôi đã nắm thông tin rồi, đang phối hợp với cơ quan điều tra để xác định lại thông tin xem vi phạm thế nào, khi nào có thông tin tôi sẽ cung cấp cụ thể” - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang cho biết thêm.

Cùng ngày, liên hệ với ông Nguyễn Văn Giang, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Long Mỹ để xác tín thông tin, nhưng vị này cho biết không thể trả lời được. Ông Giang cũng đề nghị phóng viên đem giấy giới thiệu đến cơ quan và trình bày yêu cầu để ông xin ý kiến lãnh đạo cấp trên.

Tuy nhiên, khi đặt lịch hẹn để đến làm việc, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Long Mỹ cho hay: “Hiện nay tôi bận lắm, hẹn ngày khác đi, thời gian sau đi”.

Liên quan đến vụ ông Lương Minh Hưng, cựu chấp hành viên thuộc Chi cục THADS huyện Phụng Hiệp bị tố có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang cho biết cơ quan điều tra của VKS tối cao đã vào làm việc và lập hồ sơ, hiện chưa khởi tố.

Tháng 5-2022, Chi cục THADS huyện Phụng Hiệp đã xem xét và buộc thôi việc ông Hưng vì ông này bị tố cáo đã nhận 200 triệu đồng của người dân trong khi thực thi nhiệm vụ.

Ngoài ra, ông Hưng cũng bị một người dân ở TP Cần Thơ gửi đơn tố cáo đến Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp vì đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt 850 triệu đồng.

CHÂU ANH

Nguồn PLO: https://plo.vn/thuc-hu-viec-1-chap-hanh-vien-thi-hanh-an-dan-su-o-hau-giang-bi-bat-post699548.html