Thủ tướng Nhật Bản đàm phán với Pfizer về giao sớm vaccine

  2 liên quanGốc

  Báo chí Nhật Bản tiết lộ Thủ tướng Suga dự định sẽ gặp trực tiếp Giám đốc điều hành của hãng dược phẩm Pfizer về việc giao sớm 20 triệu liều vaccine ngừa COVID-19.

  Vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Truyền thông Nhật Bản ngày 22/7 đưa tin Thủ tướng nước này Suga Yoshihide đang chuẩn bị đàm phán trực tiếp với ông Albert Bourla - Giám đốc điều hành của hãng dược phẩm Pfizer, sớm nhất là trong tuần này, về việc giao sớm 20 triệu liều vaccine ngừa COVID-19.

  Báo chí Nhật Bản dẫn các nguồn tin từ chính phủ nước này tiết lộ Thủ tướng Suga dự định sẽ gặp trực tiếp ông Bourla ở thủ đô Tokyo.

  Ngày 21/7, trong khuôn khổ chuyến thăm Italy, Thứ trưởng Ngoại giao Mexico Martha Delgado đã có cuộc gặp ông Francesco Vaia, Giám đốc Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia Lazzaro Spallanzani, và đại diện công ty dược phẩm ReiThera để thảo luận về việc sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của Italy là GRAd-COV2 tại Mexico.

  Theo Bộ Ngoại giao Mexico, vaccine GRAd-COV2 của hãng ReiThera đã sẵn sàng bước vào thử nghiệm giai đoạn ba tại nước này, sau khi đạt hiệu quả cao ở giai đoạn hai.

  Kết quả lâm sàng cho thấy mũi tiêm đầu tiên vaccine GRAd-COV2 có hiệu quả 93% và mũi hai đạt hiệu quả 99%.

  Mexico đang đẩy nhanh các hợp đồng mua vaccine ngừa COVID-19 đã ký với các hãng dược phẩm nhằm đạt mục tiêu tiêm ít nhất một liều cho toàn bộ dân số trên 18 tuổi vào tháng 10 tới. Hiện, Mexico đã tiếp nhận hơn 74 triệu liều vaccine các loại và đã tiêm gần 56 triệu liều.

  Mexico ghi nhận trên 2,67 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 237.000 ca tử vong./.

  Việt Hùng-Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)

   Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-nhat-ban-dam-phan-voi-pfizer-ve-giao-som-vaccine/728394.vnp