Thủ tướng kỷ luật xóa tư cách Chủ tịch Quảng Ngãi đối với ông Lê Viết Chữ và Cao Khoa

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đối với ông Lê Viết Chữ và Cao Khoa.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đối với ông Lê Viết Chữ, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ bị xóa tư cách Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ bị xóa tư cách Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đối với ông Cao Khoa, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Trước đó, ông Lê Viết Chữ từng giữ cương vị Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, sau khi giữ các chức vụ nguyên Phó chủ tịch, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

Cuối tháng 3 vừa qua, ông Lê Viết Chữ và ông Cao Khoa cùng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội “Nhận hối lộ”, quy định tại khoản 4 điều 354 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo buộc, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cựu lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi đã nhận tiền của Nguyễn Văn Hậu (còn gọi là Hậu Pháo), Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn để tạo điều kiện giúp công ty này trúng thầu gói thầu “Thi công tuyến chính dự án đường bờ Nam sông Trà Khúc, tỉnh Quảng Ngãi”.

Huệ Nguyễn

Nguồn Đầu Tư: https://baodautu.vn/thu-tuong-ky-luat-xoa-tu-cach-chu-tich-quang-ngai-doi-voi-ong-le-viet-chu-va-cao-khoa-d218049.html