Thủ đô New Delhi áp đặt lệnh giới nghiêm

  Trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19, đặc biệt là biến chủng mới Omicron đang gia tăng nhanh chóng, chính quyền New Delhi đã quyết định áp đặt lệnh giới nghiêm vào ban đêm tại thủ đô, từ 23 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Quyết định này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 27/12.

  Trong 24 giờ qua, thủ đô New Delhi đã ghi nhận 290 ca nhiễm Covid-19, cao nhất trong vòng 6 tháng qua và 1 trường hợp tử vong. Thủ đô của Ấn Độ đã chứng kiến sự gia tăng của các trường hợp nhiễm Covid-19 mới, gây ra những lo ngại về sự quá tải của hệ thống y tế.

  Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) áp đặt giới nghiêm từ 23 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Ảnh: Financial Express

  Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) áp đặt giới nghiêm từ 23 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Ảnh: Financial Express

  Trước đó, chính quyền New Delhi đã chuẩn bị các biện pháp ứng phó với tình hình như tăng cường năng lực xét nghiệm Covid-19, hỗ trợ tư vấn cho các bệnh nhân cách ly tại nhà.

  Cơ quan Quản lý Thảm họa Delhi (DDMA) cũng đã ban hành lệnh cấm tất cả các sự kiện văn hóa và các cuộc tụ tập dịp Lễ Giáng sinh và Năm mới ở thủ đô. Lệnh cấm của Cơ quan Quản lý Thảm họa Delhi cho phép các nhà hàng, quán bar và khán phòng hoạt động với 50% công suất, trong khi số lượng người tham dự các lễ cưới được hạn chế tối đa 200 người.

  Các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm những người vi phạm theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, việc đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng là điều bắt buộc./.

  Dũng Hoàng/VOV-New Delhi

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/thu-do-new-delhi-ap-dat-lenh-gioi-nghiem-post914347.vov