Thông tin mới nhất về viên ngọc dạ minh châu lớn nhất thế giới: Nặng 6 tấn, trị giá hơn 8.000 tỷ đồng

Tính đến hiện tại, đã gần 20 năm kể từ khi phát hiện ra viên ngọc dạ minh châu nặng 6 tấn với đường kính lên tới 1,6 mét. Nhiều người tò mò về số phận của nó sau khi được các bậc thầy thông thạo về chạm khắc kì công chạm trổ trong suốt 3 năm.

Tính đến hiện tại, viên dạ minh châu của Triệu Xã Lương vẫn là viên dạ minh châu lớn nhất đẹp nhất thế giới,

Tính đến hiện tại, viên dạ minh châu của Triệu Xã Lương vẫn là viên dạ minh châu lớn nhất đẹp nhất thế giới,

Người tìm ra viên dạ minh châu lớn nhất thế giới

Năm 2004, Triệu Xã Lương (Zhao Sheliang) đến từ Thiểm Tây, Trung Quốc bắt đầu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh trang sức. Mặc dù đã dành toàn bộ thời gian, tâm sức để mày mò, tìm ra nguồn đá quý nhưng do không tìm ra sản phẩm có giá trị cao nên anh vẫn bị thua lỗ nặng nề.

Tại thời điểm đó, trong tay Triệu Xã Lương chỉ còn lại vài viên ngọc bội nhưng lại không thể bán được với giá tốt. Trước nguy cơ phá sản, nghe theo gợi ý của một người bạn, anh quyết định đến La Bố Lạc, Tân Cương khai thác ngọc.

Sau một thời gian kiên nhẫn tìm khắp các dãy núi, các khu vực được cho là tiềm năng, Triệu Xã Lương vẫn không tìm thấy một mỏ đá quý nào. Những người bạn đi cùng thấy tình hình khó khăn nên thuyết phục anh từ bỏ ý định tìm mỏ đá quý tại đây và trở về nhà. Tuy nhiên, Triệu Xã Lương từ chối lời đề nghị và quyết định ở lại.

Tiếp đến, Triệu Xã Lương mua lại một cái mỏ đã được khai thác qua với hy vọng tìm được ít bảo vật. Để sớm sở hữu đá quý, anh thuê một nhóm thợ cùng máy xúc bắt đầu tiến hành đào lại vào sâu bên trong.

Những ngày đầu, ai nấy đều không đặt nhiều hy vọng gì về việc tìm thấy bảo vật ở khu mỏ đã từng được khai thác. Riêng Triệu Xã Lương, anh vẫn cố gắng túc trực ở khu mỏ. Vào một buổi tối, Triệu Xã Lương cùng các công nhân vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra một thứ ánh sáng xanh lá cây mờ nhạt.

Nhận thấy có gì đó khác thường, Triệu Xã Lương và toàn bộ công nhân dùng hết sức lực để khai thác đào bới khu quặng. Sau 10 ngày, ai nấy đều kinh ngạc khi mỏ ngọc lộ ra màu xanh ngọc bích kéo dài bất tận, gần như phủ kín cả một ngọn đồi nhỏ.

Đến khi khối đá quý được đưa ra ngoài, Triệu Xã Lương tiến hành đo đạc và cảm thấy vô cùng ấn tượng khi khối lượng của nó lên tới 6 tấn. Những ngày tiếp theo, anh chạy đi khắp nơi tìm hỏi các bậc thầy thông thạo về chạm khắc với mong muốn cho ra thành phẩm tuyệt đỉnh.

3 năm sau, Triệu Xã Lương mới chính thức sở hữu một viên dạ minh châu kích thước vô cùng lớn. Được biết, đường kính của nó lên tới 1,6 mét với màu sắc bắt mắt. Các chuyên gia thẩm định, họ ước tính viên dạ minh châu khổng lồ như vậy trị giá 2,6 tỷ NDT (tương đương hơn 8.000 tỷ đồng).

Số phận của viên dạ minh châu lớn nhất thế giới

Do viên dạ minh châu có kích thước lớn, giá trị quá cao nên không ai mua. Trước tình thế này, Triệu Xã Lương quyết mở triển lãm trưng bày tại thành phố Văn Xương, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Cách làm này vừa giúp anh trở nên nổi tiếng, lại có thể kiếm được tiền bù vào khoản chi phí khai thác, chạm trổ kì công.

Trong không gian mờ tối không ánh sáng, dạ minh châu lại tỏa sáng rực rỡ trong tủ kính triển lãm, khiến cả gian phòng rực rỡ mà không cần thắp đèn. Cứ như thế, viên dạ minh châu có một không hai trở thành "đèn đường" thông thường theo đúng nghĩa.

Tính đến hiện tại, viên dạ minh châu của Triệu Xã Lương vẫn là viên dạ minh châu lớn nhất đẹp nhất thế giới, không có viên nào lớn hơn và chói lọi hơn nó.

Theo SHTT&ST

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/thong-tin-moi-nhat-ve-vien-ngoc-da-minh-chau-lon-nhat-the-gioi-nang-6-tan-tri-gia-hon-8-000-ty-dong/20231204032934902