Thông tin mới nhất về sức khỏe 3 chiến sỹ trong vụ lật xe chữa cháy

  Chiều 6/1, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp.HCM thông tin về sức khỏe của 3 chiến sỹ trong vụ lật xe chữa cháy ở tỉnh Bình Phước.

  Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện tình trạng sức khỏe của 3 chiến sĩ Công an Phòng cháy chữa cháy, Cứu hộ cứu nạn của tỉnh Bình Phước đã ổn định, đang được theo dõi tại bệnh viện.

  Đây là 3 bệnh nhân trong vụ lật xe khi đang làm nhiệm vụ khiến 2 chiến sỹ đã hy sinh.

  Bệnh nhân thứ nhất là N.H.P, SN 2003, ngụ tỉnh Bình Phước, nhập viện lúc 20h51 trong tình trạng chấn thương đầu, gãy hở 1/3 dưới 2 cẳng chân phải. Ê kip điều trị đánh giá và chỉ định mổ cấp cứu ngay trong đêm.

  Bệnh nhân được cắt lọc vết thương chân phải và nẹp bột bất động xương gãy. Ca mổ hoàn thành lúc 5h sáng ngày 6/1 và đưa về Khoa Hậu phẫu. Hiện tại, bệnh nhân ổn định và đang tiếp tục được theo dõi

  Bệnh nhân thứ hai là N.T.K, SN 2002, ngụ tỉnh Bình Phước nhập viện lúc 1h sáng ngày 6/1 trong tình trạng chấn thương mặt, gãy bể xoang hàm gò má trái, gãy xương chính mũi, mắt trái rách sụn mi dưới và gãy cổ xương cánh tay trái.

  Khoa Mắt đã phẫu thuật may sụn mi dưới mắt trái, dự kiến sẽ chuyển về Khoa Chấn thương chỉnh hình tiếp tục xử lý và mời bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương hội chẩn để điều trị gãy xương gò má trái.

  Bệnh nhân thứ ba là T.V.H, SN 1998, ngụ Bình Phước lúc nhập viện bệnh nhân lơ mơ, chỉ số sinh tồn 13 điểm, có than đau đầu, đau bụng hạ vị, sinh hiệu ổn.

  Sau đó, bệnh nhân được chụp phim CT não và vùng bụng. Kết quả CT sọ não tại cấp cứu không thấy tổn thương nội sọ, sưng mô mềm đỉnh (P) và được chỉ định nhập Khoa Chấn thương sọ não để điều trị.

  Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân có tỉnh hơn tuy nhiên chậm, chỉ số sinh tồn 14 điểm, còn đau đầu và bụng hạ vị. Bệnh nhân đang được theo dõi thêm và cho chụp lại CT não, xét nghiệm máu.

  Đồng thời, các bác sỹ cho khám thêm chuyên khoa Mắt và Răng Hàm Mặt để hội chẩn thêm. Hiện, bệnh nhân đang được theo dõi và có ổn hơn so với lúc nhập viện.

  Hiện trường vụ tai nạn.

  Hiện trường vụ tai nạn.

  Công an tỉnh Bình Phước thăm hỏi các nạn nhân.

  Công an tỉnh Bình Phước thăm hỏi các nạn nhân.

  Chiều ngày 6/1, Công an tỉnh Bình Phước thông tin chính thức về vụ việc này.

  Theo đó, thực hiện kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Phước Long và Giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”, vào lúc 15h ngày 5/1/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Phước đã điều động 1 xe ô tô chữa cháy chuyên dụng cùng 6 cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ.

  Công an tỉnh Bình Phước cho biết, Thượng sĩ Trần Văn Hùng (đã có bằng lái xe chuyên dụng được đào tạo tại Trường Đại học Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy) là người điều khiển xe ô tô. Khi xe ô tô đi đến đoạn đường tại Km81+400, ĐT741, thuộc địa bàn ấp Thuận Hòa, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú thì bị tai nạn.

  Vụ tai nạn không ảnh hưởng hoặc va chạm với phương tiện khác, không ảnh hưởng đến người dân trên đường và các hộ dân chung quanh. Vụ tai nạn làm 2 đồng chí hy sinh, 3 đồng chí bị thương nặng, 1 đồng chí bị thương nhẹ.

  Bước đầu, công an xác định nguyên nhân tai nạn là do đến đoạn đường cong, có dốc, trời đang mưa nhỏ và mặt đường ẩm ướt dẫn đến trơn trượt, trọng lượng xe lớn (chứa 4m3 nước), vận tốc của xe khoảng 50km/giờ, lái xe phanh gấp, xe trượt vào dải phân cách giữa đường dẫn đến bị lật.

  Thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có chiến sĩ tử vong.

  Thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có chiến sĩ tử vong.

  Đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Bình Phước đã đến gia đình Thiếu úy Ngô Quang Sang và Binh nhất Hồ Kiết Tường thăm hỏi, động viên và chia buồn sâu sắc đến thân nhân và gia đình các chiến sĩ.

  Trước đó, vào chiều 5/1, một chiếc xe chữa cháy của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Bình Phước) đi làm nhiệm vụ tại huyện Đồng Phú thì xảy tai nạn khiến xe bị lật.

  Các bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Bình Phước sơ cứu và được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

  Sau vụ tai nạn, chiếc xe bị hư hỏng nặng, 1 chiến sĩ tử vong tại hiện trường, 1 chiến sĩ do bị thương quá nặng nên đã tử vong tại Bệnh viện Bình Phước.

  Danh sách người bị nạn trong vụ tai nạn:

  1. Thiếu úy Ngô Quang Sang, sinh năm 1998, cán bộ (hy sinh).

  2. Binh nhất Hồ Kiết Tường, sinh năm 2003, chiến sĩ nghĩa vụ (hy sinh).

  3. Thượng sĩ Trần Văn Hùng, sinh năm 1998, lái xe (bị thương nặng).

  4. Hạ sĩ Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 2002, chiến sĩ nghĩa vụ (bị thương nặng).

  5. Binh nhất Nguyễn Hồng Phúc, sinh năm 2003, chiến sĩ nghĩa vụ (bị thương nặng).

  6. Binh nhất Lê Trọng Hiếu, sinh năm 2002, chiến sĩ nghĩa vụ (bị thương nhẹ).

  Nguyễn Lành

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-suc-khoe-3-chien-sy-trong-vu-lat-xe-chua-chay-a589143.html