Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

  Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin.

  Theo hãng tin TASS, Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga cho biết, khi được hỏi về sự tin tưởng đối với ông Putin, 78% người được thăm dò trả lời là có (giảm 0,6% so với tuần trước).

  “Trong khi đó, tỷ lệ tán thành công việc của Tổng thống Nga là 74,1% (giảm 0,9% so với kết quả khảo sát ở tuần trước đó)", Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga nhấn mạnh.

  Cũng theo kết quả thăm dò, tổng cộng 48% những người được hỏi cho biết họ tán thành công việc của chính phủ Nga (giảm 1,1%) trong khi 51,6% những người được hỏi bày tỏ tán thành công việc của Thủ tướng Mikhail Mishustin (giảm 1,2% trong vòng 1 tuần).

  Báo cáo nhấn mạnh, có 61,2% số người được hỏi cho biết họ tin tưởng ông Mishustin (giảm 0,8% so với tuần trước đó).

  Những người được thăm dò cũng bày tỏ sự tin tưởng của họ đối với những người đứng đầu các Đảng khác nhau trong Nghị viện Nga.

  Ví dụ, lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga (CPRF) Gennady Zyuganov được 30,4% người được hỏi tín nhiệm trong khi ông Sergey Mironov, lãnh đạo của đảng nước Nga công bằng nhận được sự ủng hộ của 29,6% người được hỏi.

  Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 21 đến ngày 27/11, với sự tham gia của 1.600 người từ 16 tuổi trở lên.

  Minh Khôi

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/thong-tin-dang-chu-y-lien-quan-den-tong-thong-nga-putin-post460567.html