Thỏa thích đua mô tô nước, chèo Sup, bay dù lượn tại TP.HCM

Trong khuôn khổ lễ hội sông nước lần 2 tại TP.HCM, du khách thỏa thích xem trình diễn hoạt động thể thao dưới nước như thuyền buồm, thuyền sailing, bay dù lượn, chèo Sup...

Tại buổi họp báo lần 2 của lễ hội Sông nước TP.HCM lần 2 chiều 22-5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Văn Dũng cho biết, TP.HCM được mệnh danh là TP không ngủ, TP của sự kiện, lễ hội. Làm sao TP trong suốt 1 năm tháng nào cũng có sự kiện diễn ra, không chỉ tạo điểm nhấn vui chơi giải trí giúp sức sống kinh tế sau đại dịch ổn định và phát triển xứng đáng nền kinh tế đầu tàu cả nước.

Trong đó, lễ hội sông nước được tổ chức lần đầu tiên tại TP.HCM đã đón nhận sự quan tâm đặc biệt của du khách trong và ngoài nước bởi sự tham gia của nhiều đơn vị đã làm ý tưởng lễ hội được thăng hoa trong quá trình đầu tư nội dung và hình thức.

 Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại buổi họp báo lần 2 của lễ hội sông nước TP.HCM. Ảnh: DI LINH.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại buổi họp báo lần 2 của lễ hội sông nước TP.HCM. Ảnh: DI LINH.

Theo ông Dũng, đến nay đơn vị tổ chức đã chuẩn bị đầu tư công phu cho chuỗi 22 hoạt động thể thao và du lịch gắn với sông nước. Quy mô lễ hội so với lần thứ nhất, lễ hội năm nay lớn hơn về mặt nội dung, quy mô và không gian tại 4 địa điểm chính: cảng Nhà Rồng - Khánh Hội, kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, kênh Tàu Hủ (quận 8) và khu vực quận 7.

Ngoài ra, lễ hội còn gắn liền với phố đi bộ, công viên bờ sông TP Thủ Đức, qua đó du khách có thêm không gian để theo dõi chương trình. Dấu ấn của lễ hội sông nước là chương trình nghệ thuật với chủ đề "Chuyến tàu huyền thoại" tái hiện các cột mốc lịch sử có giá trị suốt quá trình dựng nước và giữ nước.

"Chúng ta cần truyền thông thông điệp của lễ hội để giúp TP xanh hơn, đẹp hơn, sạch hơn khi tổ chức sự kiện. Người dân và du khách khi rời đi sẽ để lại không gian hết sức sạch đẹp. Bên cạnh đó, TP hy vọng các hoạt động lễ hội được giới thiệu đến bạn bè thế giới, đồng thời các công ty du lịch trong và ngoài nước sẽ tổ chức nhiều hơn tour tuyến du lịch cho ngành du lịch TP trong tương lai". - ông Dũng nói.

 Chương trình nghệ thuật "Chuyến tàu huyền thoại" sẽ tiếp nối chương trình "Dòng sông kể chuyện" của lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ nhất. Ảnh: TT.

Chương trình nghệ thuật "Chuyến tàu huyền thoại" sẽ tiếp nối chương trình "Dòng sông kể chuyện" của lễ hội sông nước TP.HCM lần thứ nhất. Ảnh: TT.

Trong khuôn khổ lễ hội sông nước lần 2 diễn ra từ ngày 31-5 đến 8-6 tại TP.HCM, du khách thỏa thích trình diễn hoạt động thể thao dưới nước. Hiện đã có 200 vận động viên bơi và 180 vận động viên ván chèo đứng (chèo Sup)... Đây cũng lần đầu tiên TP.HCM đưa vào lễ hội hoạt động bắn pháo hoa nghệ thuật, tái hiện chợ nổi miền Tây, giải bơi vượt sông mở rộng, trình diễn mô tô nước và sản phẩm du lịch đường thủy theo chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”.

Điểm nhấn của lễ hội tiếp tục là chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại” tái hiện câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc dưới hình thức của một vở đại nhạc kịch ngoài trời. Quy mô hơn 1.000 diễn viên và 9.000 người tham dự trực tiếp.

Theo thống kê đến nay đã có hơn 100 doanh nghiệp công bố và áp dụng các chính sách ưu đãi về giá, về chương trình khuyến mãi cho các dịch vụ mua sắm, dịch vụ ăn uống, tham quan, tour tuyến cho người dân và du khách.

Cổng đăng ký trực tuyến dành cho người dân, du khách tham dự chương trình nghệ thuật khai mạc "Chuyến tàu huyền thoại" sẽ chính thức mở tại website visithcmc.vn từ ngày 22-5. Vé điện tử kèm mã QR – CODE sẽ được gửi trực tiếp qua email sau khi người dân cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân.

Sự kiện sẽ đón tiếp đại biểu, người dân và du khách vào tham dự chương trình tại cổng số 157 Nguyễn Tất Thành (phường 18, quận 4).

THU TRINH

DI LINH

Nguồn PLO: https://plo.vn/thoa-thich-dua-mo-to-nuoc-cheo-sup-bay-du-luon-tai-tphcm-post791874.html