Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm thành công tên lửa hành trình xuyên phá boong-ke bê tông

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  Gốc

  Thổ Nhĩ Kỳ vừa thực hiện các thử nghiệm đầu tiên đối với tên lửa hành trình SOM-B2 sản xuất trong nước, có khả năng phá hủy các boong-ke bê tông.

  Mô hình tên lửa hành trình SOM của Thổ Nhĩ KỳCó thể bạn quan tâm

  Mô hình tên lửa hành trình SOM của Thổ Nhĩ KỳCó thể bạn quan tâm

  “Các thử nghiệm đầu tiên đối với tên lửa hành trình SOM-B2 của Thổ Nhĩ Kỳ, loại tên lửa có thể được sử dụng để triệt phá các công sự bê tông, đã được thực hiện thành công”, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Varank viết trên Twitter.

  Tên lửa này do Viện Phát triển và nghiên cứu công nghiệp quốc phòng TUBITAK phát triển dưới sự lãnh đạo của Cục Công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ trưởng Varank cho biết thêm.

  SOM là tên lửa hành trình tầm xa của Thổ Nhĩ Kỳ. Nó được tiết lộ lần đầu tiên trong lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tại căn cứ quân sự ở Izmir vào ngày 4-6-2011. Đây là vũ khí đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng tiêu diệt các mục tiêu tầm xa; nó có thể phá hủy các vật thể trong bán kính 200 km.

  Theo Hoàng Cường/An ninh Thủ đô

  Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/tho-nhi-ky-thu-nghiem-thanh-cong-ten-lua-hanh-trinh-xuyen-pha-boong-ke-be-tong/20190915053930377