Thiết kế ga tàu cao tốc hình hoa mận gây tranh cãi tại Trung Quốc

Thành phố Nam Kinh Trung Quốc sắp khởi công xây dựng một nhà ga cao tốc mới với ý tưởng hình hoa mận nên thơ nhưng hình ảnh khi lên mẫu thiết kế tạo ra phản ứng trái chiều.

Theo truyền thông Trung Quốc, nhà ga cao tốc Bắc Nam Kinh mới sẽ bắt đầu đi vào xây dựng từ đầu năm nay.

Hiện chưa rõ tổng mức đầu tư dành cho dự án này nhưng theo trang Dailymail đây sẽ khoản đầu tư khổng lồ đối với thành phố 8,5 triệu dân.

Đây dự kiến là nhà ga tàu cao tốc lớn nhất thành phố, nằm trên diện tích 37,6km2 với công suất phục vụ 36,5 triệu lượt khách/năm.

Hình ảnh thiết kế nhà ga tàu cao tốc Bắc Nam Kinh (Ảnh: Jiangsu News/Weibo).

Hình ảnh thiết kế nhà ga tàu cao tốc Bắc Nam Kinh (Ảnh: Jiangsu News/Weibo).

Truyền thông Trung Quốc dẫn lời giới chức địa phương cho biết, thiết kế nhà ga được lấy cảm hứng từ dòng sông Dương tử chảy qua Nam Kinh và từ hình ảnh hoa mận nở rộ vốn là đặc sản của thành phố mỗi mùa xuân.

Tuy nhiên, dư luận địa phương lại có phản ứng khá tiêu cực khi hình ảnh thiết kế của nhà ga này được tung ra.

Nhiều bình luận trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho rằng, họ không thể nhìn ra hình hoa mận từ thiết kế này, thậm chí nhiều người còn liên tưởng tới những hình ảnh không hay khác.

Theo trang Nanjing Morning News, thiết kế này hiện đã được chính quyền tỉnh và Tổng công ty Đường sắt quốc doanh Trung Quốc thông qua.

Dự kiến trong nửa đầu tháng 4/2924, nhà ga sẽ khởi công và nếu đúng kế hoạch sẽ hoàn thành và đón khách đi lại vào đầu năm 2028.

Trang Trần

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/thiet-ke-ga-tau-cao-toc-hinh-hoa-man-gay-tranh-cai-tai-trung-quoc-192240422141754545.htm