Thị trường vàng có thể gặp lực cản

  Trong bối cảnh giới đầu tư đang lo ngại rằng sự thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kìm hãm nền kinh tế, giá vàng thế giới giao dịch không mấy tích cực, giá vàng trong nước cũng chứng kiến những phiên điều chỉnh đan xen.

  Thị trường vàng có thể gặp lực cản. Ảnh minh họa: TTXVN

  Thị trường vàng có thể gặp lực cản. Ảnh minh họa: TTXVN

  Tuần qua, giá vàng trong nước ghi nhận chủ yếu các phiên tăng bên cạnh những phiên đi ngang và biến động trái chiều, song biên độ hẹp, không quá 100.000 đồng/lượng.

  Đóng phiên giao dịch cuối tuần 25/6, giá vàng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 67,85 – 68,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

  Với mức giá này, giá vàng trong nước giữ nguyên giá trị trong tuần qua. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 24/6, nhưng lại ghi nhận tuần giảm giá thứ hai liên tiếp.

  Cụ thể, khép lại phiên này, giá vàng giao tháng 8 tăng 50 xu Mỹ, hay chưa đến 0,1%, lên 1.830,30 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng thế giới giảm 0,6%, đánh dấu tuần giảm giá thứ 2 liên tiếp.

  Dù vàng được xem là biện pháp phòng trừ rủi ro từ lạm phát và những bất ổn kinh tế, nhưng tăng lãi suất thường khiến lợi suất trái phiếu chính phủ tăng lên, từ đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.

  Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cấp cao của Công ty Kitco Metals, Canada cho rằng, thị trường vàng còn đang gặp lực cản từ những đồn đoán rằng sự giảm tốc của nền kinh tế nói chung có thể làm giảm nhu cầu đối với các kim loại quý này, dù vị thế là kênh trú ẩn an toàn của vàng đang hạn chế đà giảm này.

  Diệp Anh (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thi-truong-tien-te/thi-truong-vang-co-the-gap-luc-can-20220625152926609.htm