Thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới trải nghiệm văn hóa

Trong khuôn khổ vòng chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022, sáng nay 23/11, các thí sinh đã tham gia trải nghiệm các hoạt động văn hóa tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Với chủ đề “Đi qua những miền di sản”, các thí sinh đã tham gia trải nghiệm, quay video, giới thiệu các điểm đến du lịch, di sản, những giá trị, hoạt động văn hóa truyền thống của các dân tộc huyện Vân Hồ như: nhảy Tha Khềnh, múa Chuông, giã bánh dày, ném pao...

Hoạt động này được tính như một bài thi của các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022.

Hoạt động này được tính như một bài thi của các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá, lan tỏa hình ảnh các di sản của Việt Nam tới bạn bè quốc tế tại Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới năm 2022.

Sự kiện được tổ chức nhằm tìm kiếm một đại diện sắc đẹp với mục tiêu gắn kết di sản và quảng bá du lịch, kết nối, thúc đẩy phát triển du lịch thế giới.

Làng Bắc Âu là một trong những điểm du lịch nổi tiếng, khu tổ hợp sinh thái nghỉ dưỡng được bao bọc giữa rừng thông Hua Tạt với cảnh sắc thiên nhiên phong phú, xen lẫn nét đẹp bản địa và kiến trúc cổ kính đặc trưng của các ngôi làng châu Âu do người dân ở đây tạo dựng.

Tại tỉnh Sơn La, từ nay đến ngày 26/11, thí sinh sẽ đến các huyện Vân Hồ, Mộc Châu, Quỳnh Nhai và thành phố Sơn La để trải nghiệm và thực hiện các phần thi.

Tại đây, các thí sinh có những trải nghiệm thú vị và quay clip truyền thông, giới thiệu, quảng bá du lịch, văn hóa; đồng thời tham gia các hoạt động nhảy Tha kềnh, múa chuông của đồng bào dân tộc Dao, giã bánh dày dân tộc Mông, ném Pao.

Sơn La là một trong 5 miền di sản (cùng với Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc) mà các thí sinh tham quan, trải nghiệm gắn với các di sản nổi tiếng của Việt Nam.

Tại tỉnh Sơn La, từ ngày 23-26/11, các thí sinh sẽ đến các huyện Vân Hồ, Mộc Châu, Quỳnh Nhai và thành phố Sơn La trải nghiệm các hoạt động văn hóa cộng đồng, quay phim, chụp ảnh truyền thông, giới thiệu bản sắc văn hóa, quảng bá sản phẩm du lịch của tỉnh tại cầu kính Bạch Long, Khu du lịch Rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm, đồi chè...

Các thí sinh sẽ tham gia trình diễn tiết mục xòe Thái cùng 1.000 người dân địa phương nhằm quảng bá nét độc đáo của nghệ thuật Xòe Thái với thế giới.

Kết thúc chuyến tham quan, trải nghiệm tại Sơn La, các thí sinh sẽ trở về Vĩnh Phúc để tham gia đêm chung kết cuộc thi, diễn ra ngày 3/12.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/thi-sinh-hoa-hau-du-lich-the-gioi-trai-nghiem-van-hoa-d217330.html