Thêm 2 chứng chỉ tiếng Anh IDP và Linguaskill được phê duyệt

Bộ GD&ĐT vừa quyết định phê duyệt thêm 2 chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IDP và Linguaskill được tổ chức ở Việt Nam.

Bộ GD&ĐT vừa quyết định phê duyệt 2 đơn vị được tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IDP và Linguaskill. Đây là chứng chỉ tiếng Anh thứ 3 được Bộ cấp phép, trước đó là chứng chỉ tiếng Anh Aptis của Hội đồng Anh.

Thêm 2 chứng chỉ tiếng Anh IDP và Linguaskill được phê duyệt. (Ảnh minh họa)

Thêm 2 chứng chỉ tiếng Anh IDP và Linguaskill được phê duyệt. (Ảnh minh họa)

Bộ GD&ĐT hôm 8/11 gửi công văn yêu cầu các Sở tăng cường quản lý liên kết, tổ chức cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài. Bộ nhận định thời gian qua, hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam chưa được quản lý chặt chẽ, tiềm ẩn những nguy cơ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dự thi.

Bộ khẳng định trước đó đã hướng dẫn các cơ sở liên kết tổ chức thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài hoàn thiện hồ sơ để thẩm định, phê duyệt; đồng thời tập trung để rút ngắn tối đa thời gian xử lý các hồ sơ này (trong vòng 20 ngày). Tuy nhiên, do hồ sơ đề nghị phê duyệt của nhiều cơ sở chưa đầy đủ nên tiến trình xử lý kéo dài.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, Cục Quản lý chất lượng sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL) trong một vài ngày tới.

Bộ đang tiếp tục xem xét đề án của khoảng 30 tổ chức, đơn vị tại Việt Nam về việc tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Theo các chuyên gia, việc tạm dừng tổ chức các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ảnh hưởng mạnh nhất đến người ý định du học và học sinh lớp 12 dùng chứng chỉ này để xét tuyển đại học, kế đến là sinh viên cần chứng chỉ để xét chuẩn đầu ra tốt nghiệp và người đi làm.

Hà Cường

Nguồn VTC: https://vtc.vn/them-2-chung-chi-tieng-anh-idp-va-linguaskill-duoc-phe-duyet-ar714364.html