Thầy giáo Nhật Bản bị cắt lương vì livestream trong giờ học

Mười lần livestream dài cả tiếng đồng hồ trong trường học, thầy giáo Nhật Bản bị hội đồng giáo dục kỷ luật bằng cách cắt 10% lương.

 Thầy giáo bị cắt lương vì livestream trong trường học. Ảnh minh họa: Pexels.

Thầy giáo bị cắt lương vì livestream trong trường học. Ảnh minh họa: Pexels.

Ngày 24/2, Mainichi Shimbun đưa tin một giáo viên THCS 40 tuổi ở thành phố Amagasaki thuộc tỉnh Hyogo (Nhật Bản) bị cắt 10% lương trong một tháng vì liên tục livestream trong giờ học. Hình phạt này được Hội đồng Giáo dục tỉnh Hyogo quyết định vào hôm 22/2.

Theo báo cáo của hội đồng giáo dục, thầy giáo này đã sử dụng nền tảng Pococha để phát trực tiếp khoảng 10 lần.

Cụ thể, từ tháng 6/2022 đến tháng 8/2023, ông đã phát trực tiếp trong phòng giáo viên và sân thể thao, tất cả đều trong giờ làm việc. Tại Nhật Bản, hành vi này được coi là vi phạm trách nhiệm của nhà giáo.

Ngoài ghi lại hình ảnh và hoạt động cá nhân, thầy giáo này còn đưa các nhân viên khác lên sóng livestream và để lộ những cuộc trò chuyện của người khác.

Hoạt động livestream của thầy giáo 40 tuổi bị phát hiện sau khi một học sinh tìm thấy đoạn clip và báo lên nhà trường. Khi bị tra hỏi, ông giải thích rằng ông chỉ đang cố tăng thời gian livestream để nhận được một số lợi ích từ nền tảng.

Trước khi vụ việc này xảy ra, một hiệu trưởng 59 tuổi ở Nhật Bản cũng mới bị sa thải vì trả tiền mua cà phê cỡ vừa nhưng lại rót ly cỡ lớn.

Cụ thể, vị hiệu trưởng này chỉ trả tiền để mua một cốc cà phê 0,75 USD, nhưng sau đó nhân lúc nhân viên không chú ý, ông đã rót ly lớn hơn trị giá 1,25 USD. Điều đáng chú ý là ông lặp lại hành vi này 7 lần cho đến khi bị nhân viên cửa hàng tiện lợi phát hiện và báo cảnh sát.

Thái An

Nguồn Znews: https://znews.vn/thay-giao-nhat-ban-bi-cat-luong-vi-livestream-trong-gio-hoc-post1461671.html