Tháo dỡ biển cảnh báo tai nạn trái phép trên cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội)

Báo Tiền Phong
Gốc

Bạn đọc báo Tiền Phong phản ánh những ngày qua, trên đường dẫn lên cầu Vĩnh Tuy có 'biển báo giao thông lạ'. Khi được báo tin, đơn vị quản lý cầu đã tháo bỏ.

Biển cảnh báo người dân tự treo, gây sự chú ý của người đi đường.

Biển cảnh báo người dân tự treo, gây sự chú ý của người đi đường.

Những ngày qua đường dẫn lên cầu Vĩnh Tuy hướng từ quận Long Biên đi vào trung tâm TP. Hà Nội xuất hiện tấm biển treo ở cột đèn chiếu sáng ở giải phân cách có ghi dòng chữ “Đường phản cung dễ xảy ra tai nạn”. Sự xuất hiện của biển báo này khiến người dân bất ngờ và không biết việc treo biển với nội dung trên này có ý nghĩa, mục đích gì?

Trước những thắc mắc của bạn đọc, phóng viên đã trao đổi với lãnh đạo Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội đơn vị quản lý cầu Vĩnh Tuy. Đơn vị này ngay sau đó đã cho cán bộ kiểm tra và cho biết tấm biển ghi “Đường phản cung dễ xảy ra tai nạn” không phải do cơ quan chức năng treo, không có tác dụng cảnh báo tai nạn giao thông.

"Đây là biển do ai đó tự treo. Hiện chúng tôi chưa biết mục đích treo biển này là gì nhưng đây là hành vi vi phạm nên chúng tôi đã cho công nhân tháo dỡ ngay", đại diện đơn vị quản lý cầu Vĩnh Tuy nói.

Tấm biển tự phát gây chú ý trong những ngày qua

Cũng theo lãnh đạo đơn vị quản lý cầu, tới đây công nhân của Xí nghiệp quản lý cầu Vĩnh Tuy tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện kịp thời, ngăn chặn hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: Nếu các tổ chức, cá nhân treo băng rôn, biểu ngữ trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ mà gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đường bộ thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân và từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức. Ngoài ra, cá nhân, tổ chức vi phạm phải thu dọn những băng rôn, biểu ngữ; đồng thời, khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Viết Hà

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/thao-do-bien-canh-bao-tai-nan-trai-phep-tren-cau-vinh-tuy-ha-noi-post1592837.tpo