Thành phố Bà Rịa kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận HC Lao động hạng Nhất

Tối nay (24/5), Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Bà Rịa, nay là Thành phố Bà Rịa và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Năm 1994, Bà Rịa từ một thị trấn nhỏ thuộc huyện Châu Thành được chia tách và nâng tầm thị xã. Năm 2012, Trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chuyển về thị xã Bà Rịa, cũng trong năm này, TP.Bà Rịa được thành lập.

Thành phố Bà Rịa kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (Ảnh: Lưu Sơn)

Thành phố Bà Rịa kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (Ảnh: Lưu Sơn)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Trần Văn Tuấn, Bí thư Thành ủy Bà Rịa cho biết, suốt 30 năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố đã phát huy truyền thống đoàn kết, kế thừa những kinh nghiệm, lợi thế của huyện Châu Thành, từng bước đạt được những thành tựu quan trọng trong xây dựng - phát triển, nâng cao đời sống nhân dân.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật và bộ mặt đô thị của thành phố ngày một khang trang hiện đại, tương xứng với tính chất đô thị tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đô thị trung tâm thành phố được nâng cấp, cải tạo đáng kể.

Thành phố Bà Rịa đã đầu tư ngân sách cho việc cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật của đô thị hiện hữu, cụ thể như: Ngầm hóa hệ thống lưới điện trung hạ thế, cáp viễn thông tại một số tuyến đường nội thị của thành phố; cải tạo, chỉnh trang cảnh quang môi trường dọc Sông Dinh, Rạch Thủ Lựu...

Bà Rịa vinh dự được trao tặng danh hiệu AHLLVTND trong kháng chiến (Ảnh: Lưu Sơn)

Bà Rịa vinh dự được trao tặng danh hiệu AHLLVTND trong kháng chiến (Ảnh: Lưu Sơn)

Chương trình xây dựng nông thôn mới được thành phố đặc biệt quan tâm. Năm 2016, có 3/3 xã đạt chuẩn nông thôn mới và đã được Chính phủ công nhận năm2018. Thành phố tiếp tục tập trung đầu tư từ nhiều nguồn lực để 3 xã thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao và sớm hoàn thành nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024.

Trải qua 30 năm thành lập, TP.Bà Rịa vinh dự được trao tặng danh hiệu AHLLVTND trong kháng chiến, là địa phương đầu tiên của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đón nhận danh hiệu AHLĐ thời kỳ đổi mới.

Đến nay, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, kết cấu hạ tầng giao thông và nội đồng được quan tâm đầu tư xây dựng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2023 của 3 xã Hòa Long, Long Phước, Tân Hưng đều đạt 80 triệu đồng/người/năm.

Lưu Sơn/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/thanh-pho-ba-ria-ky-niem-30-nam-thanh-lap-va-don-nhan-hc-lao-dong-hang-nhat-post1097431.vov