Thanh niên tung tin giả bị cướp để giãn nợ hơn 300 triệu

Một thanh niên quê ở Đồng Nai thiếu nợ hơn 300 triệu đồng không có tiền trả nên chọn đèo Con Ó, bịa chuyện bị cướp nhằm xin giãn nợ.

Chiều 15-7, lãnh đạo công an huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng cho biết vừa xử phạt Đặng Quốc Thái (20 tuổi, ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) 2,5 triệu đồng về hành vi tung tin giả bị cướp tài sản.

Thái giấu chiếc ví để báo tin giả bị cướp. Ảnh: CA

Thái giấu chiếc ví để báo tin giả bị cướp. Ảnh: CA

Cụ thể, tối ngày 14-7, Đặng Quốc Thái đến trực ban Công an huyện Đạ Tẻh báo tin bị cướp tài sản trên đèo Con Ó thuộc địa bàn xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh.

Tại đây Thái khai dối rằng, chiều cùng ngày Thái đi xe máy qua đèo Con Ó thì bị hai người đàn ông đi bộ, đeo khẩu trang bịt mặt dùng dao Thái Lan, tuýp sắt kề vào cổ, đe dọa rồi cướp đi ví da trong đó có 16 triệu đồng và giấy tờ tùy thân.

Tuy nhiên, sau khi cử một tổ trinh sát tiếp cận hiện trường, Công an huyện Đạ Tẻh đã xác định thông tin mà Thái cung cấp không đúng sự thật. Bên cạnh đó, qua xác minh nhanh từ Công an huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai), Công an huyện Đạ Tẻh làm rõ được lai lịch của Đặng Quốc Thái.

Theo đó, Thái làm nghề mua bán phụ tùng xe, là người nghiện cờ bạc và sử dụng ma túy. Bản thân Thái đang bị các chủ nợ tìm và gây áp lực. Xác định lời khai của Thái có vấn đề, lãnh đạo Công an huyện Đạ Tẻh chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự đấu tranh, làm rõ. Đến sáng 15-7, Thái đã thừa nhận hành vi khai báo gian dối của mình.

Thái thừa nhận do nợ 335 triệu đồng của một số người ở Đồng Nai nhưng không có tiền trả nên bịa ra vụ cướp nhằm mục đích xin giãn thời gian trả nợ. Thái chọn đèo Con Ó để tung tin cướp giả vì đoạn đường này vắng vẻ, ít người lưu thông qua lại.

Qua test nhanh, công an xác định Thái dương tính với ma túy đá.

VÕ TÙNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/thanh-nien-tung-tin-gia-bi-cuop-de-gian-no-hon-300-trieu-post689355.html