Thanh niên Hậu Giang hiến kế về sự nghiệp đổi mới và phát triển của tỉnh

Ngày 15/9, Tỉnh Đoàn Hậu Giang tổ chức Hội thi 'Thanh niên suy nghĩ và hành động trước sự nghiệp đổi mới và phát triển của tỉnh Hậu Giang', quy tụ nhiều thí sinh 'tranh tài', cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trong tỉnh tham dự. Đây cũng là hoạt động quan trọng chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hậu Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Phát biểu khai mạc Hội thi, anh Bùi Hữu Lộc – Bí thư Tỉnh Đoàn Hậu Giang cho biết, Hội thi “Thanh niên suy nghĩ và hành động trước sự nghiệp đổi mới và phát triển của tỉnh Hậu Giang” là một nội dung thiết thực và ý nghĩa của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh Đoàn triển khai thực hiện nhằm cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với cán bộ Đoàn, ĐVTN (ngày 24/3/2022).

 Quang cảnh khai mạc Hội thi.

Quang cảnh khai mạc Hội thi.

Hội thi cũng là hoạt động quan trọng chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hậu Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027; tuyên truyền sâu rộng các Chương trình, Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh đến toàn bộ ĐVTN trên địa bàn tỉnh; hiện thực hóa sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh về “Tỉnh nhỏ nuôi khát vọng lớn”, với tinh thần “Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng”, phát huy sức mạnh, trí tuệ của tuổi trẻ tỉnh nhà góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh; nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang…

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang tặng hoa chúc mừng các thí sinh dự thi.

Qua hơn 2 tháng phát động, có 205 sáng kiến của ĐVTN đăng ký tham gia vòng thi cấp huyện và đơn vị tương đương. Sau quá trình chấm thi, BTV các Huyện/Thị/Thành Đoàn và đơn vị tương đương đã tổng hợp và gửi 45 sáng kiến gửi tham gia vòng sơ loại cấp tỉnh.

BTV Tỉnh Đoàn đã thành lập Ban Giám khảo chấm 45 sáng kiến tham dự vòng sơ loại cấp tỉnh và quyết định chọn ra 10 sáng kiến tiêu biểu nhất thuộc 7 đơn vị Đoàn cấp huyện và tương đương tham gia vòng chung kết cấp tỉnh. Ban Giám khảo chấm thi vòng chung kết gồm: Thường trực Tỉnh Đoàn, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VH-TT&DL, Sở Nội vụ, Sở KH&CN...

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành phát biểu tại Hội thi.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành đánh giá cao nội dung của hội thi, là cuộc thi trí tuệ thanh niên, với tư duy mới, tiếp cận mới; là sự thể hiện kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh đối với tuổi trẻ tỉnh nhà.

Bí thư Nghiêm Xuân Thành cũng kỳ vọng những sáng kiến tham gia hội thi sẽ được lan tỏa, ứng dụng vào thực tế. Đồng thời, đề nghị Tỉnh Đoàn ươm mầm những sáng kiến, có tính khả thi vào thực tế để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy để được xem xét hỗ trợ…

Nội dung thi có hai phần: Phần thứ nhất, mỗi thí sinh có thời gian từ 7-10 phút để trình bày sáng kiến của mình và trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra, điểm tối đa là 70 điểm.

Phần thứ hai là thi sân khấu hóa, mỗi thí sinh có thời gian từ 7- 10 phút trình bày 1 tiết mục năng khiếu của mình (chọn một trong các hình thức tiểu phẩm, hoạt cảnh, thơ ca, hò vè, thuyết trình…) để tuyên truyền, giới thiệu về một trong các nội dung: đất và người Hậu Giang; các phong trào, chương trình hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các mô hình mới, cách làm hay trong công tác Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn tỉnh. Phần này điểm tối đa là 30 điểm.

Thí sinh trình bày phần thi.

Căn cứ vào kết quả của Ban Giám khảo, BTV Tỉnh Đoàn sẽ tham mưu, quyết định khen thưởng, với 1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 2 giải Ba; 6 giải Khuyến khích.

Cảnh Kỳ

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/thanh-nien-hau-giang-hien-ke-ve-su-nghiep-doi-moi-va-phat-trien-cua-tinh-post1469817.tpo