Thành Đoàn TP. HCM ứng dụng mạnh chuyển đổi số trong các hoạt động Đoàn của Tháng Thanh niên 2024

Theo Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Trần Thu Hà, việc ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn đã thể hiện rõ nét trong Tháng Thanh niên 2024. Việc xây dựng lực lượng, kết nối nguồn lực đã làm tốt. Đặc biệt, chỉ tiêu kết nạp mới đảng viên, đoàn viên, hội viên đạt và vượt chỉ tiêu.

Chiều 17/4, tại Hội trường Thành Đoàn, đã diễn ra Hội nghị tổng kết Tháng thanh niên 2024 do Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM tổ chức.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Trần Thu Hà đánh giá hoạt động giáo dục truyền thống đã được cơ sở quan tâm tổ chức, lồng ghép linh hoạt trong Tháng Thanh niên năm nay. Các ngày hoạt động cao điểm được các cơ sở Đoàn tổ chức thực hiện cùng với các công trình, phần việc đảm bảo theo chỉ đạo của T.Ư Đoàn, Thành Đoàn thông qua các hoạt động cấp cụm, hoạt động phối hợp.

“Các cấp bộ Đoàn tiếp tục tập trung triển khai các công trình, phần việc gắn với Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và hướng đến Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Đặc biệt, Lễ hội Thanh niên lần đầu tiên được tổ chức quy mô lễ hội cấp Thành phố do UBND TP. HCM tổ chức, thu hút đông đảo người tham gia”, chị Trần Thu Hà đánh giá.

Chị Trần Thu Hà phát biểu tại Hội nghị.

Theo chị Trần Thu Hà, việc ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn đã thể hiện rõ nét. Việc xây dựng lực lượng, kết nối nguồn lực đã làm tốt. Đặc biệt, chỉ tiêu kết nạp mới đảng viên, đoàn viên, hội viên đạt và vượt chỉ tiêu.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn TP. HCM Ngô Minh Hải đề nghị cơ sở bám sát nội dung trọng tâm cấp thành đã triển khai để thiết kế nội dung các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè.

Trong đó, anh Ngô Minh Hải nhấn mạnh thêm, các công trình, phần việc của Chiến dịch tình nguyện Hè không chỉ hướng đến Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, mà còn là 50 năm thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dịp này, Thành Đoàn TP. HCM cũng trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân hoạt động tốt và có nhiều đóng góp cho Tháng Thanh niên 2024.

Chiến dịch Tình nguyện Hè 2024 dự kiến sẽ khởi động từ ngày 2/6 và kéo dài đến ngày 4/8. Địa bàn hoạt động trọng tâm tại TP. HCM. Trong đó, xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP. HCM) và huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) tiếp tục là mặt trận biển đảo năm nay. Thành Đoàn TP. HCM xác định xã đảo Thạnh An gắn với đề án xây dựng Xã đảo Thanh niên đang được thực hiện.

Hà Chi

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/thanh-doan-tp-hcm-ung-dung-manh-chuyen-doi-so-trong-cac-hoat-dong-doan-cua-thang-thanh-nien-2024-post1629840.tpo