Thang máy rơi, hàng chục người bị thương
Một vụ thang máy rơi tự do xảy ra trong chiều 29/11 tại tòa chung cư B10A Nam Trung Yên, Hà Nội đã khiến hàng chục người bị thương, trong đó có cả người già và trẻ em.()
Tin mới
Đà Nẵng rà soát toàn bộ vùng trồng sâm Ngọc Linh dưới tán rừng, chấn chỉnh vi phạm về sử dụng rừng, hướng tới phát triển vùng dược liệu đạt chuẩn, bảo vệ hệ sinh thái và nâng cao giá trị kinh tế.
Từ ngày 1/7/2026, có 7 trường hợp được sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè vào mục đích khác theo quy định mới của Nghị định 241/2026/NĐ-CP sau khi được sửa đổi.
Cây khế không chỉ là một loài cây mang lại bóng mát mà còn được xem là một biểu tượng tâm linh mạnh mẽ, có khả năng thu hút tài lộc, mang lại sự sum vầy và trấn giữ cho ngôi nhà.
Lượng khách quốc tế lập kỷ lục, hạ tầng du lịch được đầu tư mạnh và danh mục khách sạn cao cấp ngày càng mở rộng đang đưa Việt Nam vào giai đoạn tăng trưởng mới của du lịch xa xỉ.
Đường xã, thôn, ngõ, ngách không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại hằng ngày của người dân mà còn kết nối sản xuất, lưu thông hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.
Những ngày này, cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Thanh Oai đang duy trì nhịp tăng tốc để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) cho hai dự án chiến lược, đạt nhiều kết quả khả quan sau thời gian triển khai quyết liệt.
Đồng Nai đang khẩn trương hoàn tất giải phóng mặt bằng 6 khu đất lợi thế rộng hơn 2.500ha để đấu giá, tạo nguồn lực đầu tư hạ tầng, phát triển đô thị và khai thác hiệu quả lợi thế từ khu vực phụ cận sân bay Long Thành.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông báo số 529/TB-BTC về ý kiến của Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn về việc khẩn trương xây dựng, ban hành các văn bản quy định chi tiết luật, nghị quyết của Quốc hội có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.






![[Infographic] 7 trường hợp được sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè vào mục đích khác](https://photo-baomoi.bmcdn.me/w250_r3x2/2026_07_03_281_55537477/6b2ea825f16e1830417f.jpg)

