Tham gia KINGDOM, iKON chật vật tìm lại hào quang sau sự ra đi của B.I?

Thông tin iKON tham dự Kingdom nhanh chóng nhận được chú ý từ fan hâm mộ, đa số đều thể hiện sự xót xa cho nhóm nhạc tài năng nhưng thiếu may mắn này.

Ra mắt dưới trướng YG Entertainment vào năm 2015, iKON nhận được sự chú ý từ công chúng và các fan hâm mộ với hy vọng sẽ mang đến sự bùng nổ mới cho Kpop. Trước khi ra mắt, các chàng trai đã được biết đến từ chương trình sống còn Who Is Next. Dù không giành chiến thắng nhưng các thành viên đã ghi dấu trong lòng khán giả bởi tài năng và phong cách của mình. Tuy nhiên sau khi trải qua sóng gió vào năm 2019 cùng sự ra đi của trưởng nhóm B.I, các fan hâm mộ lại lần nữa lo lắng cho tương lai của iKON.

Mới đây thông tin về việc Mnet đang trong giai đoạn thảo luận để iKON tham gia KINGDOM đã nhận được sự chú ý từ công chúng và các fan hâm mộ. Bên cạnh những ý kiến cho rằng đây sẽ là cơ hội của các chàng trai thì cũng không ít người ngao ngán và tiếc nuối cho tài năng của boy group nhà YG.

Nếu việc tham gia KINGDOM của iKON được chính thức xác nhận thì các chàng trai sẽ trở thành nhóm nhạc tham gia nhiều show sống còn nhất trong Kpop. Mặc dù về tính chất thì KINGDOM là 1 chương trình tranh tài chứ không phải 1 show sống còn nhưng điều này vẫn khiến các fan hâm mộ xót xa cho sự lận đạn của nhóm.

Có thể nói iKON chính là 1 ví dụ điển hình cho sự thiếu may mắn trong Kpop. Ra mắt trong 1 công ty lớn cùng tài năng và lượng fandom ổn định nhưng cho đến nay các chàng trai vẫn chưa thực sự tạo dấu ấn trong thị trường Kpop.

Nhìn lại quá khứ của iKON có thể thấy ngay từ đầu, nhóm nhạc đã mang đến rất nhiều hứa hẹn trong tương lai khi được mệnh danh là “tân binh khủng long”. Không những vậy, iKON còn “càn quét” các lễ trao giải cuối năm với giải thưởng dành cho tân binh.

Năm 2018 cùng bản hit Quốc dân Love Scenario, iKON tiếp tục tạo nên sự bùng nổ trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Thậm chí ca khúc còn giúp nhóm nhận giải Daesang cao quý với Bài hát của năm. Những tưởng đây sẽ trở thành cú hích giúp iKON trở nên nổi bật hơn thì vào năm 2019, trưởng nhóm B.I bất ngờ vướng phải scandal dẫn đến việc rời nhóm.

Có thể nói đây đã trở thành cú sốc đối với các fan hâm mộ khi quyết định rời nhóm của B.I được đưa ra chỉ sau 4 tiếng kể từ khi scandal nổ ra. Không chỉ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo, B.I được ví như “linh hồn” của nhóm khi luôn góp mặt trong vai trò sản xuất các ca khúc của iKON. Bởi vậy khán giả và các fan hâm mộ ngay lập tức thể hiện sự lo lắng cho tương lai của các chàng trai.

Trở lại đường đua Kpop vào năm 2020 với đội hình 6 thành viên cùng mini album i DECIDE, iKON vẫn chưa thực sự để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Cho đến nay đã gần 1 năm kể từ khi I DECIDE được phát hành nhưng YG vẫn chưa hề lên kế hoạch cho sự trở lại của cả nhóm. Bởi vậy đối với nhiều người, việc tham gia KINGDOM cũng là 1 cách để các chàng trai gặp lại fan hâm mộ.

Với khởi đầu may mắn cùng ca khúc nhận giải Daesang nhưng đến nay iKON vẫn chưa thực sự đạt được thành công như mong đợi. Dường như bên cạnh tài năng, các chàng trai vẫn đang thiếu đi sự may mắn và 1 cú hích thực sự để lần nữa ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Tuy chưa chính thức xác nhận việc tham dự KINGDOM nhưng các fan hâm mộ thực sự hy vọng rằng các chàng trai sẽ 1 lần nữa tìm lại ánh hào quang và mang tới sự bùng nổ cũng như những thành công trong sự nghiệp của mình.

Khánh Linh - CTV

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/i-kon-tim-lai-hao-quang-sau-khi-b-i-roi-nhom-20210122171347947.html