Thái Lan thúc đẩy quyền lực mềm để tạo thêm việc làm

Chính phủ Thái Lan sẽ khởi động dự án 'Một gia đình Một quyền lực mềm' (OFOS) vào tháng 6 tới với mục tiêu tạo ra 20 triệu việc làm với mức lương tối thiểu là 200.000 baht (5.400 USD)/năm.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, bà Paetongtarn Shinawatra, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Phát triển quyền lực mềm Thái Lan, cho biết dự án này sẽ cung cấp miễn phí cho người dân các khóa học nâng cao và tái đào tạo kỹ năng. Mọi công dân có thể bắt đầu đăng ký vào đầu tháng 6 thông qua kênh trực tuyến trên ứng dụng di động, trang web hoặc thông qua Văn phòng Quỹ Làng quốc gia và Văn phòng Cộng đồng đô thị tại các địa phương.

Các khóa học dự kiến sẽ có 266.400 người tham gia trực tuyến và 30.210 người tham gia tại chỗ. Các kỹ năng nghề nghiệp được đào tạo thuộc các ngành như thực phẩm, phim ảnh và kịch, âm nhạc, thể thao, thời trang, lễ hội, sách, trò chơi điện tử, du lịch và nghệ thuật.

Bà Paetongtarn nhấn mạnh một trong những khóa học ẩm thực thuộc dự án mang tên "Một Làng Một đầu bếp ẩm thực Thái Lan" đã thành hiện thực. Dự án này được ông Chumpol Jangprai, một đầu bếp nổi tiếng, khởi xướng. Ông cũng là Chủ tịch Ban chỉ đạo công nghiệp thực phẩm thuộc Ủy ban quốc gia về Phát triển quyền lực mềm.

Bà Paetongtarn cho biết đảng Pheu Thai (Vì nước Thái) cầm quyền coi quyền lực mềm là cơ hội để tăng thu nhập của người dân, đồng thời đưa Thái Lan từ nước có thu nhập trung bình trở thành nước có thu nhập cao. Những nghề tạo ra quyền lực mềm như đầu bếp, võ sĩ Muay Thai, giáo viên Muay Thai và thợ may sẽ mang lại thu nhập ít nhất 200.000 baht/năm cho người dân Thái Lan.

Bà Paetongtarn lưu ý thêm dự án OFOS dự kiến sẽ tạo ra 20 triệu việc làm cho người dân.

Huy Tiến (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/thai-lan-thuc-day-quyen-luc-mem-de-tao-them-viec-lam-20240421122010694.htm