Thái Lan sẽ mua 90 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 trong năm tới

  Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết, nước này sẽ mua ít nhất 90 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho kế hoạch năm 2022 dù đã sử dụng tới 86 triệu liều trong năm nay.

  Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul cho biết, tình hình Covid-19 tại Thái Lan đã cải thiện rõ rệt và nước này có thể có đủ thuốc trong năm nay. Hiện tại Thái Lan đã sử dụng 86 triệu liều vaccine và chính phủ đặt mục tiêu đạt mốc 100 triệu liều ngay trong tháng 11/2021. Ông Anutin cho biết, Thái Lan trong năm tới sẽ có 60 triệu liều AstraZeneca và 30 triệu liều Pfizer.

  Nhân viên y tế đang chuẩn bị vaccine ngừa Covid-19 tại điểm tiêm chủng ở khu mua sắm Siam Paragon, Bangkok. Ảnh: Shutterstock

  Nhân viên y tế đang chuẩn bị vaccine ngừa Covid-19 tại điểm tiêm chủng ở khu mua sắm Siam Paragon, Bangkok. Ảnh: Shutterstock

  Ngoài ra, Thái Lan cũng sẽ có vaccine Novavax và vaccine được sản xuất trong nước do Đại học Chulalongkorn phát triển. Các loại vaccine mới này sẽ được sử dụng làm mũi tiêm nhắc lại.

  Hiện tại, Thái Lan vẫn có khoảng 11 triệu người chưa được tiêm chủng trên tổng số dân 70 triệu. Bộ Y tế Thái Lan đang tiếp tục xúc tiến việc tiêm chủng để có thể hoàn thành muộn nhất vào cuối năm nay.

  Phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Thanakorn cho biết, tỷ lệ tiêm chủng tại nước này chậm lại do một số người vẫn có tâm lý lựa chọn vaccine thay thế. Hiện tại còn khoảng 17% dân số Thái Lan chưa được tiêm chủng. Ông cũng khuyến khích thống đốc các tỉnh có thể thưởng cho những người đi tiêm chủng và khu vực tư nhân có thể giảm giá dịch vụ. Thái Lan hiện tại đã sử dụng tổng cộng 87 triệu liều vaccine trong đó 38 triệu là mũi tiêm thứ hai và 2,9 triệu là mũi thứ ba./.

  PV/VOV-Bangkok

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/thai-lan-se-mua-90-trieu-lieu-vaccine-ngua-covid-19-trong-nam-toi-906497.vov