Thái Bình: Xúc tiến đầu tư tại Thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Cộng hòa Pháp, ngày 21/5, Đoàn công tác của tỉnh Thái Bình do đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Trung tâm mua sắm, thương mại Galeries Lafayette, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp (ABVietFrance) tổ chức Hội nghị Gặp gỡ với các doanh nghiệp Pháp tại Thủ đô Paris.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã cung cấp các thông tin về tiềm năng, lợi thế, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Bình cũng như giới thiệu khái quát các dự án, khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang mời gọi đầu tư. Tỉnh Thái Bình mong muốn được hợp tác toàn diện, trên nhiều lĩnh vực với tất cả các đối tác trong đó có các đối tác của Pháp đặc biệt là ở các lĩnh vực như: Xuất nhập khẩu hàng hóa, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, thích ứng với biến đổi khí hậu, các ngành công nghiệp dịch vụ, logistics, công nghiệp chế tạo…

Bà Delphine Komorowski, Giám đốc Phát triển châu Á Tập đoàn Galeries Lafayette, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch Hội ABVietFrance và các nhà đầu tư, doanh nghiệp Pháp đánh giá cao sự chủ động, tích cực của lãnh đạo tỉnh Thái Bình trong hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại nước ngoài; đồng thời bày tỏ ấn tượng với sự bứt phá vươn lên về mọi mặt của Thái Bình, nhất là việc thu hút vốn FDI của địa phương trong thời gian qua.

Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp trao đổi, thảo luận tại Hội nghị.

Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp trao đổi, thảo luận tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, nhiều doanh nghiệp Pháp đã bày tỏ quan tâm tới môi trường đầu tư của tỉnh, những chính sách ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài cũng như các chính sách ưu đãi về đất đai, nhà xưởng, tình hình phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các mặt hàng xuất khẩu của tỉnh sang thị trường Pháp và châu Âu.

Trao đổi, thảo luận tại Hội nghị, Đại sứ Đinh Toàn Thắng và ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch Hội ABVietFrance cũng cam kết với tư cách là cầu nối giữa các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và ABVietFrance sẽ luôn ủng hộ và nỗ lực thúc đẩy để kết nối thành công mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương của hai nước trong phát triển kinh tế, thương mại và cả chính trị.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giải đáp những câu hỏi mà các nhà đầu tư, doanh nghiệp Pháp quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giải đáp những câu hỏi mà các nhà đầu tư, doanh nghiệp Pháp quan tâm.

Trong khuôn khổ Hội nghị gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã giải đáp những câu hỏi mà các nhà đầu tư, doanh nghiệp Pháp quan tâm; đồng thời cam kết tỉnh sẽ chỉ đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan chủ động liên hệ, khẩn trương phản hồi làm rõ những băn khoăn, thắc mắc của doanh nghiệp tại Hội nghị; tỉnh sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư yên tâm làm ăn lâu dài và hiệu quả tại địa phương.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp Pháp tại Paris nói riêng và các hoạt động xúc tiến đầu tư – thương mại của đoàn tại Cộng hòa Pháp nói chung sẽ mở ra nhiều hướng hợp tác giữa Thái Bình và Pháp trong tương lai.

Cùng với sự quan tâm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại Pháp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Hội ABVietFrance và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Pháp sẽ là cầu nối rất tích cực và hiệu quả trong việc quảng bá, giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các địa phương của Pháp đến hợp tác đầu tư, triển khai các chương trình, dự án tại tỉnh Thái Bình, góp phần thúc đẩy hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại, hợp tác phát triển, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường, văn hóa, du lịch...

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà các đơn vị phối hợp tổ chức Hội nghị.

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Bình chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp tham gia Hội nghị.

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Bình thăm quan Trung tâm đổi mới sáng tạo của Tập đoàn Schneider Electric ở Thủ đô Paris.

Cùng ngày, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Bình đã tới thăm quan mô hình cụm thành phố thông minh, đổi mới sáng tạo Campus Connecté, site Cobalt ở thành phố Nevers, Trung tâm đổi mới sáng tạo của Tập đoàn Schneider Electric và Trung tâm mua sắm, thương mại Galeries Lafayette ở Thủ đô Paris.

Kim Oanh (tổng hợp)

Nguồn Xây Dựng: https://baoxaydung.com.vn/thai-binh-xuc-tien-dau-tu-tai-thu-do-paris-cong-hoa-phap-375908.html