Thách thức Công an, 'nằm vạ' giữa đường khi bị đo nồng độ cồn

Ngày 23/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đã làm việc với ông Nguyễn Đức H. (SN 1964, trú tại phường Đúc, thành phố Huế) về hành vi không chấp hành đo nồng độ cồn, xúc phạm, cản trở lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ và gây rối trật tự công cộng.

Ông H. nằm giữa đường khi bị kiểm tra nồng độ cồn.

Ông H. nằm giữa đường khi bị kiểm tra nồng độ cồn.

Trước đó, khoảng 19h30 phút ngày 22/2, trong quá trình tuần tra, kiểm soát lưu động tại đường Điện Biên Phủ hướng từ đường Nguyễn Huệ đến cầu Nam Giao (TP Huế), Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an thành phố Huế phát hiện ông Nguyễn Đức H. đang điều khiển xe mô tô Honda Airblade biển số 75F1-051.55 có dấu hiệu nghi vấn sử dụng rượu bia trước khi lái xe.

Tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện và yêu cầu ông H. kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở. Tuy nhiên, ông H. đã không chấp hành yêu cầu kiểm tra và đã có những lời lẽ bất cần đời, thách thức và xúc phạm đến tổ công tác.

Không những thế, ông H. còn dừng xe và “nằm vạ” giữa đường Điện Biên Phủ gây ách tắc giao thông. Vụ việc gây sự chú ý của người dân, nhiều người đi đường đã dừng lại quay phim, chụp ảnh.

Người dân qua đường dừng lại theo dõi sự việc.

Sau thời gian dài thuyết phục bất thành, lực lượng chức năng đã phối hợp với Công an phường Vĩnh Ninh tiến hành khống chế, đưa ông H. về trụ sở Công an phường để làm việc.

Tại đây, ông H. đã khai nhận hành vi sai phạm của mình.

Cơ quan Công an làm việc với ông H.

Được biết, ông H. là nguyên Giám đốc của một công ty ở Thừa Thiên Huế.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Quỳnh Nga

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/thach-thuc-cong-an-nam-va-giua-duong-khi-bi-do-nong-do-con-post504590.html