Thach Daro của U-16 Campuchia thách thức thầy trò HLV Trần Minh Chiến

Thach Daro cùng với tiền đạo mang hai dòng máu Nhật-Campuchia sẽ thách thức thầy trò HLV Trần Minh Chiến

19 giờ 30 ngày 25-6, thầy trò HLV Trần Minh Chiến ra quân trận thứ nhì bảng B gặp “kèo khó” Campuchia.

Nói U-16 Campuchia là “kèo khó” của thầy trò HLV Trần Minh Chiến của U-16 Việt Nam bởi đội trẻ này này của xứ sở đền Angkor do HLV Koji Gyotoku dẫn dắt. Người Nhật là “trùm” đào tạo trẻ bài bản, không chỉ ở tầm châu lục mà trên toàn thế giới.

Ở Campuchia có hàng chục học viện và Trung tâm bóng đá do FIFA tài trợ được đội ngũ chuyên gia Nhật Bản huấn luyện.

 U-16 Việt Nam đánh bại U-16 Brunei 15-0 ở trận đầu. Ảnh: VFF

U-16 Việt Nam đánh bại U-16 Brunei 15-0 ở trận đầu. Ảnh: VFF

Với lứa tuổi U-16 này, thì sự chênh lệch theo cách nhìn của bóng đá người lớn là không nhiều. Bóng đá trẻ Campuchia phát triển có nền tảng theo cách Nhật đã chục năm nay kể từ khi FIFA tài trợ phát triển bóng đá và giao cho đội ngũ chuyên gia Nhật Bản đào tạo.

 Thach Daro (phải) tác giả cú đúp vào lưới Myanmar của U-16 Campuchia. Ảnh: CTP

Thach Daro (phải) tác giả cú đúp vào lưới Myanmar của U-16 Campuchia. Ảnh: CTP

Chẳng phải vô cớ mà ra quân trận đầu thầy trò HLV Koji Gyotoku đã đánh bại U-16 Myanmar 2-1. Bóng đá trẻ Myanmar không hề yếu, nhất là tố chất cầu thủ Myanmar cực khỏe, tuy nhiên U-16 Campuchia đã vượt qua được.

Hàng phòng ngự của U-16 Việt Nam, nhất là HLV Trần Minh Chiến sẽ phải “khoanh vùng” tiền đạo Thach Daro, đây là tiền đạo mang tính “át chủ bài” của HLV Koji Gyotoru. Trong trận đánh bại Myanmar 2-1 thì Thach Daro được HLV Koji Gyotaro tung vào từ băng ghế dự bị và tiền đạo này chính là tác giả cú đúp giúp Campuchia đánh bại Myanmar 2-1.

Thach Daro chính là cầu thủ đến từ Học viện bóng đá quốc gia Bati, một trung tâm bóng đá lớn nhất của Campuchia do FIFA tài trợ. Thach Daro trưởng thành và có lối chơi hay từ sự “nhào nặn” của nhóm chuyên gia Nhật Bản.

Hàng phòng ngự U-16 Việt Nam còn phải phòng ngừa tiền vệ Sakakibaro Rintaroh, cầu thủ mang hai dòng máu Nhật-Campuchia.

Ngoài Thach Daro, Rintaroh, U-16 Campuchia còn có tiền vệ tấn công Vorn Sovannara.

Sau khi đánh bại Myanmar 2-1, HLV Koji Gyotoru nhìn nhận rằng, U-16 Việt Nam chính là đối thủ “rắn” nhất mà U-16 Campuchia phải đối đầu ở bảng vòng.

U-16 Campuchia lứa cầu thủ hoàn toàn trưởng thành từ cách chăm chút của đội ngũ chuyên gia Nhật. Các em chơi thứ bóng đá có nhiều nét rất tương đồng với các tuyến trẻ của Nhật. Đó là phối hợp nhỏ, nhóm nhỏ, di chuyển đều khắp và những cá nhân có nền tảng kỹ thuật và tư duy, đấu pháp rất cơ bản và chín chắn.

Campuchia mà là “cạ cứng” đối với Việt Nam thì nghe có vẻ...khó tin, nhưng đó là sự thật. Lứa cầu thủ U-16 Campuchia này thể hiện rất tốt, phân phối sức, cư xử với trận đấu, với đối thủ được đánh giá cao hơn rất bản lĩnh.

Phía Việt Nam, những Việt Long, Thanh Bình (tác giả hai cú hat trick trong trận thắng Brunei 15-0), Hồng Phong sẽ làm nền cho lối chơi tấn công của U-16 Việt Nam.

Dẫu sao thì “nền tảng” đội trẻ Việt Nam cũng được đánh giá cao hơn là đó là tiêu chí để thầy trò HLV Trần Minh Chiến có chiến thắng thứ hai.

Dự đoán U-16 Việt Nam thắng Campuchia 3-1.

DUY ÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/thach-daro-cua-u-16-campuchia-thach-thuc-thay-tro-hlv-tran-minh-chien-post797272.html