Taylor Swift phản pháo chỉ trích là 'tội phạm khí hậu'

Người đại diện phát ngôn của Taylor Swift phản pháo lại những chỉ trích dữ dội nhắm vào nữ ca sĩ sau khi cô dẫn đầu danh sách người nổi tiếng sở hữu máy bay riêng thải lượng Carbon Dioxide (CO2) cao nhất từ đầu năm 2022 đến nay. Cô bị dư luận gọi là tội phạm khí hậu vì việc này.

Một nghiên cứu từ công ty tiếp thị kỹ thuật số Yard của Anh dựa trên việc phân tích các chuyến bay tư nhân cho thấy máy bay riêng của Taylor Swift thải gần 8.300 tấn CO2. Cô dẫn đầu danh sách những người nổi tiếng sở hữu máy bay riêng thải lượng CO2 cao nhất tính từ đầu năm đến nay.

Máy bay riêng của Taylor Swift thực hiện 170 chuyến bay, với thời gian bay trung bình 80 phút, quãng đường bay trung bình hơn 139 dặm/chuyến bay. Các chuyến bay do máy bay riêng của Taylor Swift thực hiện đã thải ra gần 8.300 tấn CO2, nhiều hơn 1.184 lần tổng lượng khí thải CO2 hằng năm của một người bình thường.

Taylor Swift bị chỉ trích vì dẫn đầu danh sách người nổi tiếng sở hữu máy bay riêng thải lượng Carbon Dioxide (CO2) cao nhất từ đầu năm 2022 đến nay

Taylor Swift bị chỉ trích vì dẫn đầu danh sách người nổi tiếng sở hữu máy bay riêng thải lượng Carbon Dioxide (CO2) cao nhất từ đầu năm 2022 đến nay

Trước sự chỉ trích của công luận, nhất là khi bị gọi là "tội phạm khí hậu", đại diện của Taylor Swift lên tiếng phản pháo. "Taylor Swift thường xuyên cho người khác mượn máy bay riêng. Việc quy kết hầu hết tất cả các chuyến bay trên đều do cô ấy thực hiện là không chính xác" – người đại diện nói với Rolling Stone.

Taylor Swift thường giữ im lặng với các vấn đề chính trị, xã hội trong phần lớn sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, những năm gần đây, cô lên tiếng nhiều hơn với những vấn đề liên quan đến môi trường, khi hậu. Trong cuộc phỏng vấn năm 2020 với trang Variety, nữ ca sĩ cho biết biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề cô quan tâm.

Trong danh sách trên, bên cạnh Taylor Swift là ngôi sao quyền anh Floyd Mayweather với 177 chuyến bay và thải ra hơn 7.000 tấn CO2. Một số cái tên trong tốp 10 có: Jay-z, Blake Shelton, Steven Spielberg, Kim Kardashian, Mark Wahlberg, Oprah Winfrey….

Taylor Swift thông qua đại diện phát ngôn phản pháo các chỉ trích

Taylor Swift thông qua đại diện phát ngôn phản pháo các chỉ trích

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/giai-tri/taylor-swift-phan-phao-chi-trich-la-toi-pham-khi-hau-20220731113623764.htm