Tàu cá va chạm với tàu vận tải: Tìm thấy thi thể 3 ngư dân mất tích

Thi thể 3 ngư dân mất tích trên biển sau vụ va chạm giữa tàu cá và tàu vận tải đã được lực lượng chức năng tìm thấy và đưa vào bờ.

Sáng 28/10, lãnh đạo xã Cẩm Lộc (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 3 ngư dân bị mắc kẹt trong buồng lái của tàu cá bị chìm sau khi va chạm với tàu vận tải ở vùng biển Hà Tĩnh.

Các nạn nhân được tìm thấy gồm ông Nguyễn Xuân Tình (45 tuổi), Trần Văn Chính (32 tuổi) và Trần Văn Song (34 tuổi), đều ở xã Cẩm Lộc.

Lực lượng chức năng đang phối hợp với địa phương tổ chức an táng các nạn nhân theo tục lệ địa phương. Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên và chính quyền xã Cẩm Lộc đã đến động viên, chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

 Người dân thôn Vinh Lộc, xã Cẩm Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đến động viên, chia buồn với các gia đình nạn nhân. Ảnh: baohatinh.vn

Người dân thôn Vinh Lộc, xã Cẩm Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đến động viên, chia buồn với các gia đình nạn nhân. Ảnh: baohatinh.vn

Trước đó, tối 26/10, tàu vận tải Trường Thành 168 di chuyển từ cảng Cửa Việt (Quảng Trị) đi Cẩm Phả (Quảng Ninh). Khi đi qua vùng biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) khoảng 8 hải lý thì tàu này va chạm với tàu cá mang số hiệu HT 902566 TS, gồm 6 thuyền viên, do ông Nguyễn Xuân Tình làm thuyền trưởng.

Cú va chạm khiến tàu cá bị chìm, 6 ngư dân rơi xuống biển.

Nhận được thông tin, Hải đội 102 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) đã triển khai lực lượng, điều động tàu Cảnh sát biển 3006 đang làm nhiệm vụ tại khu vực biển Hòn La (Quảng Bình), khẩn trương cơ động đến khu vực tàu cá bị nạn, tiến hành công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Đến rạng sáng 27/10, tàu Cảnh sát biển 3006 đến khu vực tàu cá bị nạn. Lúc này, tại thực địa có 3 tàu hàng và 7 tàu cá tham gia tìm kiếm các thuyền viên bị nạn. Tàu Cảnh sát biển 3006 đã tiếp nhận 2 thuyền viên từ tàu Trường Thành 168 sang và 1 thuyền viên được tàu cá của ngư dân cứu.

3 thuyền viên được cứu gồm: Nguyễn Văn Hòa (36 tuổi, quê xã Cẩm Trung); Lê Văn Hùng (30 tuổi) và Lê Văn Hiệu (55 tuổi) đều trú tại xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên. Sức khỏe, tinh thần của các thuyền viên hiện ổn định và được đưa vào bờ bàn giao cho chính quyền địa phương.

3 ngư dân còn lại mất tích và sau đó được tìm thấy nhưng đã tử vong. Trong ngày 28/10, lực lượng chức năng tiến hành trục vớt tàu cá này.

Minh Khôi

Nguồn Tiêu Dùng: https://tieudung.giadinhonline.vn/tau-ca-va-cham-voi-tau-van-tai-tim-thay-thi-the-3-ngu-dan-mat-tich-d7228.html