Tàu cá Hà Tĩnh va chạm với tàu hàng, tìm thấy thi thể 3 ngư dân

  Lực lượng chức năng và ngư dân đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân mất tích trong vụ tai nạn làm chìm tàu cá trên vùng biển Hà Tĩnh.

  Thông tin từ Đồn Biên phòng Thiên Cầm, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, các lực lượng chức năng phối hợp với người dân địa phương và gia đình các nạn nhân đã tìm thấy thi thể 3 ngư dân mất tích trên biển.

  Ba nạn nhân là ông N.X.T (45 tuổi), anh T.V.C (32 tuổi), anh T.V.S (34 tuổi). Cả ba người trú tại thôn Vinh Lộc, xã Cẩm Lộc.

  Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên thăm hỏi, động viên gia đình các thuyền viên gặp nạn

  Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên thăm hỏi, động viên gia đình các thuyền viên gặp nạn

  Lực lượng chức năng đang phối hợp người dân địa phương đưa thi thể của ba ngư dân về đất liền để làm thủ tục an táng theo tục lệ địa phương.

  Trước đó, vào lúc 20h05 ngày 26/10, tàu vận tải Trường Thành 168 đang hành trình từ cảng Cửa Việt (Quảng Trị) đi Cẩm Phả (Quảng Ninh), khi đi qua vùng biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 8 hải lý đã va chạm với một tàu cá, khiến tàu cá bị chìm.

  Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã điều động tàu CSB 3006, thuộc Hải đội 102 đang làm nhiệm vụ tại khu vực biển Hòn La (Quảng Bình) khẩn trương cơ động đến khu vực tàu cá bị nạn để tiến hành tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

  Tiếp cận hiện trường, cảnh sát biển đã phối hợp với 3 tàu hàng và 7 tàu cá tham gia tìm kiếm thuyền viên gặp nạn. Quá trình tìm kiếm, đã cứu được 3 thuyền viên ở huyện Cẩm Xuyên gồm N.V.H (36 tuổi), L.V.H (30 tuổi) và L.V. H (55 tuổi).

  Ba ngư dân còn lại mất tích và sau đó được tìm thấy nhưng đã tử vong.

  Nguyễn Sơn

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/tau-ca-ha-tinh-va-cham-voi-tau-hang-tim-thay-thi-the-3-ngu-dan-172221028055603757.htm