Tàu biển Spectrum of the Seas đưa 4.000 du khách quốc tế đến Khánh Hòa

Tàu biển Spectrum of the Seas đã đến Nha Trang, mang theo 4.000 khách quốc tế đến tỉnh Khánh Hòa. Du khách lên bờ tham quan theo các chương trình tour đã chọn.

Ngày 21/9, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, tàu du lịch cao cấp mang tên Spectrum of the Seas (quốc tịch Síp) đã cập cảng Nha Trang vào sáng cùng ngày. Trên tàu có 4.000 du khách quốc tế đến từ các quốc gia như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan, Singapore... Lịch trình tàu đi từ Singapore - Nha Trang, điểm đến tiếp theo là Hồng Kông (Trung Quốc).

Sau khi du khách lên bờ sẽ đi tham quan một trong các chương trình tour đã chọn. Trong đó, du khách sẽ tham quan trải nghiệm dịch vụ tại Vinpearl resort; tham quan Viện Hải Dương Học, Làng nghề Trường Sơn, Tháp Bà Ponagar, bãi biển Nha Trang, Tháp Trầm Hương, Nha Trang Center; đạp xe khám phá cung đường ngoại ô thành phố Nha Trang; tắm bùn…

Tàu biển Spectrum of the Seas đã đến Nha Trang sáng 21/9. Ảnh: Tấn Phát.

Tàu biển Spectrum of the Seas đã đến Nha Trang sáng 21/9. Ảnh: Tấn Phát.

Đưa du khách từ tàu biển vào bờ để đi tham quan. Ảnh: Tấn Phát.

Du khách lên bờ sẽ đi tham quan một trong các chương trình tour đã chọn. Ảnh: Tấn Phát.

Khách tàu biển quốc tế tham quan Viện Hải dương học. Ảnh: Tấn Phát.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, tính từ đầu năm 2023 đến nay, tỉnh này đã đón 13 chuyến tàu biển với số khách lên bờ tham quan 17.642 khách. Dự kiến, trong tháng 10 sẽ tiếp tục đón 3 chuyến tàu biển đến tham quan.

Cùng với kinh nghiệm đúc kết trong thời gian qua và các trang thiết bị, hạ tầng được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo chất lượng nên du lịch Nha Trang - Khánh Hòa luôn sẵn sàng cho việc đón tiếp số lượng lớn khách quốc tế tàu biển trong năm 2023.

Từ đầu năm đến nay, đã có 17.642 khách tàu biển lên bờ tham quan các địa điểm du lịch tại tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Tấn Phát.

Tính chung 9 tháng năm 2023, ngành du lịch Khánh Hòa đón 5,7 triệu lượt khách lưu trú, tăng 173,1% so với cùng kỳ (vượt 42,5% kế hoạch). Trong đó, khách quốc tế ước đạt 1,45 triệu lượt, gấp 9,6 lần so với cùng kỳ (đạt 96,7% kế hoạch) và khách nội địa ước đạt 4,25 triệu lượt, tăng 119,4% so với cùng kỳ (vượt 70% kế hoạch).

Doanh thu du lịch ước đạt hơn 27.502 tỷ đồng, tăng 154,8% so với cùng kỳ (vượt 31% kế hoạch).

Châu Tường

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/tau-bien-spectrum-of-the-seas-dua-4000-du-khach-quoc-te-den-khanh-hoa-a627532.html