'Tất cả cầu thủ nhập tịch sẵn sàng cho trận Trung Quốc gặp Syria'

  10 liên quanGốc

  Tuyển Trung Quốc quyết tâm giành kết quả có lợi trước Syria để góp mặt ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

  "Có thể đại diện cho một đất nước và đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup là giấc mơ đối với tôi. Đó là điều chưa từng có trước đây, cột mốc rất quan trọng trong cuộc đời. Tất cả cầu thủ nhập tịch của tuyển Trung Quốc đã sẵn sàng cho trận gặp Syria", Sina trích chia sẻ của tiền đạo nhập tịch Alan.

  Rạng sáng 16/6 (giờ Hà Nội), tuyển Trung Quốc có trận đấu cuối bảng A gặp Syria, đội đã chắc chắn ngôi đầu. Thầy trò HLV Li Tie đang tranh một trong 5 tấm vé nhì bảng có thành tích tốt nhất để vào vòng loại cuối cùng, khi hiện có 10 điểm nếu so sánh với nhóm này.

  Alan (số 11) thể hiện sự quyết tâm trước trận gặp Syria. Ảnh: Sina.

  Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Li Tie mang theo 4 cầu thủ nhập tịch gồm Elkeson, Alan, Li Ke, Jiang Guangtai (tên gốc Tyias Browning). Những cầu thủ này đều được trao cơ hội vào sân ở 3 trận gần nhất của Trung Quốc trước các đối thủ Guam, Philippines và Maldives.

  Trên hàng công, ngoài chân sút hàng đầu Wu Lei, hai tiền đạo Elkeson và Alan cũng nhận được nhiều sự kỳ vọng.

  Alan đã có trận đá chính đầu tiên ở tuyển Trung Quốc khi gặp Maldives hôm 11/6. Anh đóng góp một bàn vào chiến thắng 5-0 của đội. Ở trận gặp Guam, Alan vào sân đầu hiệp hai, ghi liền 2 bàn ở 4 phút cuối trận bằng các pha đánh đầu.

  Theo TTPlus, sự có mặt của Alan sẽ làm đa dạng thêm lối chơi trên hàng công của tuyển Trung Quốc, bên cạnh Wu Lei và Elkeson. Tuyển Trung Quốc có cơ hội lớn để đi tiếp nếu có điểm trước Syria.

  Highlights Trung Quốc 5-0 Maldives: Wu Lei tỏa sáng Wu Lei góp một bàn và một kiến tạo trong chiến thắng 5-0 của Trung Quốc trước Maldives tại lượt trận bảng A vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á rạng sáng 12/6 (giờ Hà Nội).

  Duy Minh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tat-ca-cau-thu-nhap-tich-san-sang-cho-tran-trung-quoc-gap-syria-post1226846.html