Tận mục trăn Anaconda khủng 200 kg bất ngờ lộ diện ở Amazon

Các nhà khoa học mới đăng tải video ghi hình được con trăn Anaconda xanh phương Bắc nặng khoảng 200 kg và dài gần 8m ở rừng nhiệt đới Amazon. Đây là một trong những loài trăn có kích thước lớn nhất thế giới, thích sống dưới nước, đầm lầy...

Tờ Mail Online của Anh đã đăng video ghi lại cảnh các nhà khoa học lặn cạnh con trăn Anaconda xanh phương Bắc khi nó đang bơi dưới một con sông nằm trong rừng nhiệt đới Amazon.

Tờ Mail Online của Anh đã đăng video ghi lại cảnh các nhà khoa học lặn cạnh con trăn Anaconda xanh phương Bắc khi nó đang bơi dưới một con sông nằm trong rừng nhiệt đới Amazon.

Người dẫn chương trình truyền hình, giáo sư người Hà Lan Freek Vonk đã phát hiện ra con trăn Anaconda xanh phương Bắc nặng khoảng 200 kg và dài gần 8m trên. Ông cho hay không cảm thấy sợ hãi khi tiếp cận con vật to lớn này.

“Cùng với 14 nhà khoa học khác từ 9 quốc gia, chúng tôi phát hiện ra rằng loài rắn lớn nhất thế giới là Anaconda xanh”, giáo sư Freek cho hay.

Theo giáo sư Freek, trăn Anaconda xanh có 2 loại gồm: Anaconda xanh phương Nam và Anaconda xanh phương Bắc. Trong đó, Anaconda xanh phương Nam phân bố tại Peru, Bolivia, Guiana thuộc Pháp và Brazil.

Anaconda xanh phương Bắc được tìm thấy tại Ecuador, Colombia, Venezuela, Trinidad, Guyana, Suriname và Guiana thuộc Pháp.

Thoạt nhìn, 2 loài trăn Anaconda xanh có vẻ ngoài giống hệt nhau nhưng có hệ gene khác biệt 5,5%.

Các nhà khoa học cho hay, trăn Anaconda xanh phương Bắc đang đối mặt với nguy cơ sụt giảm số lượng lớn do biến đổi khí hậu và nạn chặt phá rừng.

Trăn Anaconda xanh là một trong những loài trăn có kích thước lớn nhất thế giới. Chúng sống ở lưu vực sông Amazon, thích sống dưới nước hoặc ẩn náu trong các đầm lầy, các con sông và cánh rừng rậm ở khu vực Nam Mỹ.

Khi trưởng thành, mỗi con Anaconda xanh có thể dài hơn 10m và nặng hơn 250 kg.

Phần lớn thời gian loài trăn Anaconda xanh bơi dọc theo các con sông để tìm thức ăn. Chúng tiêu diệt con mồi bằng cách quấn chặt thân khiến con vật bị ngạt thở hoặc vỡ nội tạng dẫn đến tử vong. Sau đó, trăn anaconda sẽ nuốt chửng con mồi để thỏa mãn cơn đói.

Mời độc giả xem video: Phát hiện con trăn Anaconda xanh phương Bắc nặng khoảng 200 kg ở Amazon. Nguồn: Mail Online.

Tâm Anh (theo Mail Online)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/tan-muc-tran-anaconda-khung-200-kg-bat-ngo-lo-dien-o-amazon-1959707.html