Tạm giam kẻ chuyên cướp giật dây chuyền của trẻ em

Linh có 2 tiền án, 2 tiền sự. Sau khi ra tù, anh ta gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản của học sinh.

Ngày 10/8, Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Đào Văn Linh (sinh năm 1988, ở thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) về tội Cướp tài sản và Cướp giật tài sản.

Theo cơ quan công an, Linh từng có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và Tàng trữ trái phép chất ma túy; 2 tiền sự về hành vi Sử dụng trái phép chất ma túy và Đánh bạc. Sau khi ra tù, người đàn ông này không có việc làm ổn định, nghiện ma túy nên nhắm tới các em nhỏ để cướp giật tài sản.

 Đào Văn Linh tại cơ quan công an. Ảnh: C.A.

Đào Văn Linh tại cơ quan công an. Ảnh: C.A.

Ngày 1/8, Công an huyện Vĩnh Tường nhận được tin báo của công an một số xã trên địa bàn về việc nhiều cháu nhỏ bị cướp giật tài sản.

Chiều 2/8, công an phát hiện Đào Văn Linh có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra. Khi đó, cảnh sát thấy trong túi áo Linh có 3 dây chuyền bạc.

Linh khai vừa cướp 3 dây chuyền này của 3 cháu nhỏ tại xã Tam Phúc, thị trấn Thổ Tang.

Ngoài 6 vụ cướp và cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, Linh khai từ ngày 29/6 đến 31/7 đã gây ra 5 vụ cướp giật tài sản khác tại địa bàn các huyện Lập Thạch, Sông Lô, Bình Xuyên và Yên Lạc. Bị can cũng thực hiện một vụ trộm xe máy để lấy phương tiện đi lại.

Xuân Huy

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/tam-giam-ke-chuyen-cuop-giat-day-chuyen-cua-tre-em-post1344148.html