Tấm bảng 'cấm trẻ em, không cấm chó' gây bão mạng

Một quán rượu ở Anh trở nên 'viral' (gây sốt) sau khi treo biển cấm trẻ em, chủ quán khẳng định vẫn giữ nguyên quan điểm.

David Worcester, chủ quán rượu Lower Red Lion ở Phố Fishpool, St Albans, Hertfordshire (phía đông nước Anh) đặt một tấm bảng có dòng chữ: “Dog Friendly, Child free” (tạm dịch: Thân thiện với chó, miễn tiếp trẻ em).

Một bức ảnh chụp tấm bảng được chia sẻ trên mạng xã hội X và nhanh chóng thu hút khoảng 75 triệu xem.

“Tôi rất ngạc nhiên khi sự việc đi xa đến vậy”, ông Worcester nói với Đài phát thanh Three Counties của BBC.

Ông khẳng định bản thân “không phản đối trẻ em ở bất kỳ quán rượu nào khác, tôi chỉ không muốn chúng ở quán rượu của tôi”.

Các phản hồi dưới bài đăng của ông Worcester thể hiện hai làn quan điểm. Trong đó, một người nói rằng “những người nuôi chó đang khiến tôi ghét chó”.

Một người khác viết: “Tại sao việc ghét trẻ em theo đúng nghĩa đen lại được xã hội chấp nhận?”.

Ông Worcester chia sẻ: “Công bằng mà nói thì phần lớn (các bình luận) đến từ Mỹ”.

Ông chủ quán rượu với người dẫn chương trình Jonathan Vernon-Smith rằng ông đã áp dụng chính sách này “trong khoảng 11 năm” và cũng có quy định tương tự tại địa điểm trước đây ông từng quản lý.

Chủ quán nói rằng tấm bảng thực ra đã có suốt 11 năm qua nhưng để bên trong quán. Ông đưa nó ra bên ngoài để các bậc phụ huynh nắm rõ hơn trước khi bước vào trong quán. Ảnh: BBC.

Worcester giải thích rằng tấm bảng được đặt bên ngoài quán rượu sau khi các bậc phụ huynh phàn nàn rằng họ không biết trẻ em không được phép vào quán rượu cho đến khi vào trong.

“Tôi chỉ muốn tạo ra một môi trường cho khách hàng của tôi có thể ngồi và thư giãn”, ông nhấn mạnh. .

“Chúng tôi có hơn 40 quán rượu ở St Albans, tất cả đều thân thiện với trẻ em, hầu hết đều thân thiện với chó, tôi tin rằng tôi là người duy nhất trong khu vực không như vậy”.

Kể từ khi bức ảnh về quán rượu được lan truyền vào đầu tuần này, Worcester cho biết ông đã nhận được nhiều tin nhắn chỉ trích ông ghét trẻ em.

“Tôi không phản đối trẻ em ở bất kỳ quán rượu nào khác, tôi chỉ không muốn chúng ở trong quán của tôi”, ông khẳng định.

“Tôi thích chơi bi-a nhưng tôi cũng không muốn có bàn bi-a ở đây”.

Dù vấp phải nhiều phản ứng nhưng ông Worcester thừa nhận quán rượu của ông cũng có thêm tiếng tăm sau sự việc. Thậm chí có khách hàng đi tàu từ Worcester để tìm tới quán rượu.

Ông cũng cảm ơn khách hàng thường xuyên trong cộng đồng vì sự ủng hộ của mọi người.

Hạ Cúc

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/buc-anh-gay-bao-mang-post1470714.html