Tài tử 'Thiên hạ vô tặc' bị vợ cắm sừng là cao thủ Thiếu Lâm

Vương Bảo Cường hiện là sao nam hạng A tại Trung Quốc, có lối diễn hài hước. Nhưng ít ai biết rằng thời nhỏ, Vương cũng là đệ tử giỏi của Thiếu Lâm Tự.

Vương Bảo Cường sinh năm 1984 tại tỉnh Hà Bắc. Ngoại hình không bắt mắt, những năm đầu đi diễn, anh thường đảm nhận vai phụ hoặc quần chúng. Bước ngoặt đến với anh vào năm 2003 khi được mời tham gia đóng chính phim Manh giếng. Đây cũng là tác phẩm giúp Vương Bảo Cường nhận giải Kim Mã và được nhiều đạo diễn chú ý.

Những phim ăn khách gắn liền với tên tuổi của anh sau này còn có Tùy đường diễn nghĩa, Thiên hạ vô tặc, Lạc lối ở Thái Lan, Đạo sĩ xuống núi.

Hai tháng gần đây, Vương được nhắc đến nhiều hơn trên báo chí. Sao nam Bố ơi mình đi đâu thế phát hiện vợ ngoại tình với trợ lý và buộc phải đệ đơn ly hôn. Hai người đang trong quá trình phân chia tài sản.

Vương Bảo Cường và vợ. Ảnh: Hunan.

Nhiều người thương cho Vương Bảo Cường khi trải qua cú sốc gia đình quá lớn. Đáp lại sự yêu thương đó, trong buổi phỏng vấn gần đây, Vương giữ thái độ bình thản. "Tôi là dân võ học, được rèn từ bé, chuyện gì cũng có thể vượt qua" - anh nói.

Ít người biết rằng tài tử 32 tuổi từng là cao thủ của Thiếu Lâm Tự. Vương Bảo Cường hâm mộ Lý Liên Kiệt từ nhỏ nên quyết tâm học võ Thiếu Lâm. 6 tuổi, cậu bé họ Vương xin mẹ học võ cơ bản.

Vương Bảo Cường là đệ tử Thiếu Lâm Tự từ năm 8 tuổi. Ảnh: Baidu.

8 tuổi, anh trở thành đệ tử Thiếu Lâm. Trong 6 năm, anh được các sư phụ tại Thiếu Lâm Tự truyền dạy.

"3 năm đầu, tôi được dạy các thế võ sơ khai. Mùa đông, tôi dậy từ 5h để chạy bộ, còn mùa hè phải dậy lúc 4h. Riêng công phu chạy cũng cho tôi nhiều trải nghiệm. Buổi chiều tôi được dạy văn hóa, 6 năm sống ở chùa, tôi hiếm khi về nhà", anh kể.

Vương Bảo Cường tự tin khẳng định là một trong những đệ tử giỏi nhất Thiếu Lâm, tinh thông Quyền thuật, wushu.

Vương Bảo Cường tiếc khi không được tham gia các dự án võ thuật. Ảnh: Sina.

Nam diễn viên 32 tuổi từng có ý định tham gia các phim võ hiệp nhưng anh không có duyên với dòng phim này bằng phim hài.

"Nhiều người nói nếu tôi gặp may có thể được chú ý giống Ngô Kinh hay Triệu Văn Trác trong dòng phim hành động. Việc gì cũng là cơ duyên, khó nói trước", anh chia sẻ.

Hiểu Nguyệt