Tại sao trong tự nhiên hầu hết con đực đẹp hơn con cái? Đối với con người có giống con vật không?

Những người bạn thích hoặc biết động vật hẳn đều có một khám phá chung, khi hầu hết các loài động vật trong tự nhiên lớn lên, con đực đẹp hơn nhiều so với con cái. Chẳng hạn như cá, chim công, nhiều loài chim và sư tử.

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các loài động vật trong tự nhiên

Nhiều người biết rằng sống trong tự nhiên không phải là dễ dàng. Dù là loài vật nào sống trong môi trường nào đi chăng nữa thì cuộc sống của nó về cơ bản không phải là sống yên ổn mà là chạy nhảy, làm việc hăng say. Đối với chúng, có rất ít thời gian giải trí, và về cơ bản chúng dành nó cho quá trình tìm kiếm thức ăn, tán tỉnh và khả năng sinh sản. Rõ ràng, sự cạnh tranh giữa các hệ thống sinh học chọn lọc tự nhiên luôn diễn ra gay gắt và tàn khốc. Về bản năng động vật, điều chúng hy vọng nhất là có thể tái sản xuất quần thể, vì vậy vấn đề sinh sản rất quan trọng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Rõ ràng, trong thời đại sinh sản được tôn thờ, ngay cả con người cũng tôn thờ phụ nữ. Trong thời đại nguyên thủy khi môi trường sống còn khá tồi tệ, đời sống thị tộc mẫu hệ đầu tiên loài người sinh sống. Vào thời điểm đó, việc lựa chọn đàn ông của phụ nữ giống với bản năng động vật hơn. Vì vậy, rõ ràng là đôi bên của hành vi vừa lòng, đàn ông phải làm hài lòng phụ nữ để họ sinh sản và giữ lại con. Một trong những hành vi làm hài lòng này bao gồm trang trí bản thân, thể hiện sự uy nghi và vẻ đẹp của một người.

Dưới góc độ tiến hóa sinh học, vẻ đẹp của động vật đực thực sự là kết quả của nhiều năm tiến hóa chậm chạp. Bản thân nó là một vòng tuần hoàn: để con đực thu hút thành công sự chú ý của con cái, chúng phải làm cho mình đẹp, oai vệ và khỏe mạnh. Điều này càng tốt thì khả năng tán tỉnh thành công của nam giới càng lớn, khi đó con cái sinh ra sẽ thừa hưởng gen tốt hơn và trở nên xinh đẹp, lộng lẫy hơn. Theo thời gian, khoảng cách về nhan sắc giữa nam và nữ sẽ ngày càng rộng ra.

Vậy con người chúng ta có khác gì những loài động vật khác không?

Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào lịch sử, từ xã hội nguyên thủy cho đến ngày nay. Trong quan hệ nam nữ, xu hướng đàn ông chiều lòng phụ nữ về bản chất chưa bao giờ thay đổi. Nhưng cách con người làm hài lòng khác với động vật. Đàn ông không dựa nhiều hơn vào vẻ ngoài xinh đẹp và sáng sủa ra sao, mà dựa vào địa vị xã hội, phương tiện kinh tế mạnh mẽ và thậm chí là sự quyến rũ cá nhân mà họ có được nhờ làm việc chăm chỉ. Bởi vì trong xã hội loài người của chúng ta, những thứ trang trí cho bản thân để trở thành một mỹ nam đẹp nhất đôi khi có thể không phải là quần áo.

Đặc biệt trong quá trình phát triển con người của chúng ta, nam giới luôn hỗ trợ nhiều hơn về sức lao động và vật chất. Với sự ổn định của cuộc sống và sự xuất hiện của công nghệ. Con người cũng có một mức độ an toàn nhất định cho sự ra đời của con cái. Tập tính sinh sản với tỷ lệ thành công cao sẽ đảm bảo sự tiếp tục của nòi giống, và tầm quan trọng của bản thân sự sinh sản cũng sẽ suy giảm. Lúc này, địa vị xã hội của nam giới sẽ dần dần tăng lên theo lịch sử, thoạt nhìn thì có vẻ rất khác so với động vật.

Nhưng khách quan mà nói, việc đánh giá cao và làm hài lòng cả nam giới và phụ nữ bây giờ chỉ nên dựa trên cơ sở của nhau. Khi xã hội của chúng ta phát triển, sự cân bằng giới tính tương ứng sẽ ngày càng tốt hơn. Tất nhiên, cũng có người nói rằng, nếu xét về tỷ lệ sinh lý và cấu tạo cơ thể thì đàn ông thực sự đẹp hơn phụ nữ. Bạn nghĩ sao?

- Video: Cô gái trẻ bị cá to lớn như 'thủy quái' kéo lao xuống đầm. Nguồn: Tiktok/gala43395025.

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tai-sao-trong-tu-nhien-hau-het-con-duc-dep-hon-con-cai-doi-voi-con-nguoi-co-giong-con-vat-khong/20240229114450479