Sức khỏe của bé 21 tháng tuổi mắc viêm não trầm trọng hơn

GiadinhNet – Bị tổn thương hai bên mô não, tình trạng bệnh của bé Bảo Ngọc hiện trầm trọng hơn. Người mẹ đơn thân vô cùng lo lắng khi bụng của con ngày càng to, căng.

Hoàn cảnh của bé Phạm Bảo Ngọc đã được chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Sức khỏe và Đời sống) đăng tải trong bài viết "Sự sống mong manh của bé gái 21 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghèo".

Trước đó, Bảo Ngọc được chẩn đoán mắc viêm não không xác định, tổn thương cả 2 bên mô não nghiêm trọng. Mẹ của con là Phạm Thị Thảo ở Hòa Phú – xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa - nhiều tháng nay phải ôm con đi khắp viện.

Sức khỏe của bé Bảo Ngọc hiện tại chưa cải thiện. Ảnh GD

Sức khỏe của bé Bảo Ngọc hiện tại chưa cải thiện. Ảnh GD

Căn bệnh đã khiến Bảo Ngọc không thể nhận biết được những sự việc xung quanh. Con cũng không nhận ra người mẹ. Nhiều đêm Bảo Ngọc quấy khóc, lên cơn co giật mà chị Thảo không chợp được mắt. Tình trạng của Bảo Ngọc ngày càng nặng vì bị liệt tứ chi và tổn thương cả 2 bên mô não. Việc điều trị và bình phục sẽ cần một thời gian rất dài.

Đau đớn nhìn con vật vã trong bệnh tật, chị Thảo càng lo về chi phí điều trị của con. Bởi bản thân chị một mình chăm sóc con, phải nghỉ việc để đưa con đi chữa bệnh. Gia đình neo người không ai đỡ được chị.

Giữa lúc khó khăn ấy, hoàn cảnh của mẹ con chị Thảo được kết nối. Nhiều bạn đọc hảo tâm trong và ngoài nước đã trực tiếp gửi về hỗ trợ. Ngoài những số tiền mà mẹ con chị Thảo nhận được trực tiếp, qua tài khoản của Báo Sức khỏe và Đời sống, chị đã nhận được 17.295.000 đồng. Số tiền này đã được đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái của Báo trao tới mẹ con chị.

PV Phương Thuận - đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái trao tiền cho gia đình chị Thảo

Chị Thảo nghẹn ngào nói: "Bác sĩ nói cơ hội còn sống của con có, dù vất vả sao em cũng cố lo cho con. Điều may mắn với mẹ con em trong hành trình chữa bệnh này là có được mọi người quan tâm hỗ trợ nên hai mẹ con có thêm kinh phí để chữa bệnh. Không biết nói gì hơn, em xin cảm ơn chân thành tới những tình cảm của mọi người và sự kết nối của Báo Sức khỏe và đời sống".

Chia sẻ về tình trạng của Bảo Ngọc hiện tại, chị Thảo cho biết con không có tiến triển mấy. Giờ bụng của con ngày càng to, được cái là con không còn quấy như trước.

P.Thuận

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/suc-khoe-cua-be-21-thang-tuoi-mac-viem-nao-tram-trong-hon-172221018151752174.htm