Sức hấp dẫn của Giải bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình lần thứ XVII năm 2023

Mỗi năm một lần, người yêu bóng bàn toàn tỉnh lại có dịp hội ngộ để chứng kiến các trận thư hùng tại Giải bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình. Ngày 30/9 Giải mới thi đấu chính thức nhưng ngay từ những ngày này không khí tập luyện, chuẩn bị cho Giải đã bắt đầu 'nóng' tại các đoàn tuyển...

Một buổi tập luyện của các tay vợt Kim Sơn.

Một buổi tập luyện của các tay vợt Kim Sơn.

Tại thành phố Ninh Bình không khí chuẩn bị Giải đã được các tay vợt khởi động rất sớm. Ngay sau khi Điều lệ giải được ban hành, công tác tập luyện đã được bắt đầu.

Theo thông tin từ Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh thành phố, Giải bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình lần thứ XVII, đoàn tuyển thành phố sẽ đăng ký đầy đủ các nội dung thi đấu, trong đó thành phố đặt nhiều kỳ vọng vào các nội dung thi đấu của các tay vợt nữ gồm đơn nữ và đôi nữ. Đây là các nội dung thi đấu mà thành phố có thế mạnh và có sự chuẩn bị kỹ về lực lượng.

Vào mùa giải 2022, đoàn tuyển thành phố Ninh Bình đã có kết quả thi đấu tốt và đạt giải nhất toàn đoàn bởi vậy tham gia giải năm nay các tuyển thủ khá lạc quan và nuôi nhiều hy vọng giữ được thành tích trên.

Tại huyện miền biển Kim Sơn, sức nóng của Giải cũng có thể cảm nhận được qua không khí tập luyện của CLB bóng bàn huyện Kim Sơn.

Ông Trần Văn Đoàn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh huyện Kim Sơn cho biết: Sau khi Điều lệ giải được ban hành, các vận động viên biết được lịch trình thi đấu nên từ nửa tháng qua đã chủ động có kế hoạch tập luyện chuẩn bị cho giải.

Hiện điểm tập tại phố Trì Chính với 3 bàn bóng, vào buổi chiều bắt đầu từ 17 giờ, các vận động viên đều đặn tập luyện. Huyện Kim Sơn tuy không có số lượng tay vợt nhiều nhưng những gương mặt hiện có, trình độ thi đấu tương đối tốt. Tại Giải bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình năm ngoái, đoàn tuyển Kim Sơn thi đấu nỗ lực và đã giành vị trí thứ nhì toàn đoàn. Kết quả thi đấu ấy giúp các tay vợt có thêm sự tự tin, phấn khởi để thi đấu mùa giải năm 2023 này.

Ông Ninh Đức Thu, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh thành phố Tam Điệp cho biết: Tam Điệp hiện có phong trào tập luyện bóng bàn phát triển mạnh. Trên địa bàn hiện có nhiều CLB với số lượng tay vợt khá đông như: Việt- Xô, 19-5 phường Nam Sơn, CLB thành phố Tam Điệp… Lực lượng các tay vợt được tuyển chọn từ các câu lạc bộ này sẽ là nòng cốt của đoàn tuyển bóng bàn Tam Điệp tham gia Giải bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình lần này.

Thành phố Tam Điệp là địa phương có phong trào bóng bàn phát triển tương đối mạnh. Những năm gần đây, thành phố có lứa các tay vợt trẻ có trình độ thi đấu khá cao, được đầu tư tập luyện tốt như: Phan Đình Phúc, Đào Ngọc Tường Vi…mỗi mùa giải sẽ là thêm một nấc thang để bóng bàn Tam Điệp thêm một bước tiến mới.

Với Giải bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình lần thứ XVII này, thành phố Tam Điệp sẽ là đối thủ nặng ký với bất kỳ các đoàn tuyển nào nếu muốn vượt qua họ để giành vị trí cao ở các hạng mục giải thưởng. Cũng theo ông Ninh Đức Thu, hiện các tay vợt đang tích cực tập luyện và tâm trạng các tuyển thủ đang khá phấn khởi chờ đợi đến ngày tham gia Giải.

Ngoài các tay vợt của Kim Sơn, thành phố Tam Điệp hay thành phố Ninh Bình, hiện nhiều đoàn tuyển các sở, ngành địa phương khác cũng đang rất háo hức chờ tới ngày Giải bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình lần thứ XVII khởi tranh.

Giải bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình là giải truyền thống được tổ chức hàng năm, giải nằm trong hệ thống thi đấu của chính thức của Liên đoàn bóng bàn tỉnh, đây cũng là một trong hai giải quan trọng nhất của Bóng bàn tỉnh Ninh Bình trong năm.

Giải đã diễn ra qua 16 mùa giải và mỗi mùa giải đươc tổ chức là một bước tiến về mặt chuyên môn cũng như năng lực tổ chức thi đấu. Giải tạo ra sân chơi rộng rãi cho người yêu thích bóng bàn của các địa phương, sở, ngành với việc tập hợp được số lượng đông đảo các tay vợt có trình độ thi đấu cao của bóng bàn toàn tỉnh tham gia thi đấu.

Vì tính chất cạnh tranh khốc liệt về chuyên môn của Giải nên nhiều tay vợt xem đây là một thử thách khá thú vị và rất mong muốn tham dự nhằm nâng cao kỹ năng, trình độ thi đấu.

Phương Nam

Nguồn Ninh Bình: https://baoninhbinh.org.vn/suc-hap-dan-cua-giai-bong-ban-cup-bao-ninh-binh-lan-thu-xvii/d20230926081352244.htm