Sự thật rùng rợn về chuỗi vòng đầu lâu nổi tiếng của Sa Tăng

Sa Tăng là đồ đệ của Đường Tăng, tinh thông 18 phép thần thông biến hóa. Trên cổ của Sa Tăng có đeo chuỗi vòng đầu lâu. Nguồn gốc của chúng gây bất ngờ lớn.

Trong tác phẩm Tây Du Ký, Sa Tăng còn được gọi là Sa Ngộ Tĩnh và là đồ đệ của Đường Tăng. Theo mô tả của Ngô Thừa Ân, Sa Tăng tinh thông 18 phép thần thông biến hóa.

Trong tác phẩm Tây Du Ký, Sa Tăng còn được gọi là Sa Ngộ Tĩnh và là đồ đệ của Đường Tăng. Theo mô tả của Ngô Thừa Ân, Sa Tăng tinh thông 18 phép thần thông biến hóa.

Trước khi xuống hạ giới, Sa Tăng vốn là Quyển Liêm Đại tướng trên Thiên Đình có nhiệm vụ trông coi xe loan ở điện Linh Tiêu. Thực chất, ông là vệ sĩ của Ngọc Hoàng. Do vô ý làm vỡ chiếc chén lưu ly ở hội Bàn Đào nên Sa Tăng bị đày xuống hạ giới.

Sa Tăng được mô tả là người trung thực, chất phác, chăm chỉ và luôn gánh hành lý cho Đường Tăng. Trên cổ của Sa Tăng có đeo chuỗi vòng đầu lâu ẩn chứa quá khứ "đen tối" của ông.

Bởi lẽ chuỗi vòng gồm 9 đầu lâu trên cổ của Sa Tăng đều là hộp sọ của những đời trước của Đường Tăng. Thông tin này được Sa Tăng giải thích với Quan Âm Bồ Tát.

Theo giải thích của Sa Tăng, ông ở khúc sông đó và đã ăn thịt nhiều người đi qua sông. Trong số này, Sa Tăng đã ăn thịt tất cả những người từng qua sông để đi lấy kinh.

Đầu lâu của những bị Sa Tăng ăn thịt đều bị ông vứt xuống sông Lưu Sa và chìm xuống đáy. Nước ở dòng sông này khiến lông ngỗng nhẹ như bông cũng không nổi được.

Tuy nhiên, 9 hộp sọ của những người lấy kinh lại trôi nổi trên mặt nước. Vì vậy, Sa Tăng y bèn xâu các hộp sọ đó làm thành chuỗi vòng cổ.

Theo "Thi thoại Đường Tam Tạng thỉnh kinh" - tác phẩm được viết trước khi "Tây Du Ký" ra đời, Sa Tăng từng nói với Tam Tạng pháp sư rằng: "Dưới cổ ta là những đầu lâu của người mà ta đã từng ăn thịt".

Đó chính là hộp sọ của 9 hòa thượng. Về sau, nhờ sự giúp sức của Bồ Tát, Đường Tăng cảm hóa được Sa Tăng và cùng lên đường sang Tây Trúc thỉnh kinh.

Thầy trò Đường Tăng qua sông Lưu Sa thuận lợi nhờ bình hồ lô của Quan Thế Âm Bồ Tát và chuỗi vòng đầu lâu của Sa Tăng. Sau khi qua sông, nhiệm vụ chuỗi vòng đầu lâu được hóa giải và biến thành 9 ngọn gió bay đi.

Mời độc giả xem video: Trung Quốc yêu cầu Ban giám hiệu ăn cùng học sinh. Nguồn: THDT.

Tâm Anh (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/su-that-rung-ron-ve-chuoi-vong-dau-lau-noi-tieng-cua-sa-tang-1685632.html