Sự thật ít ai biết về vị bác sĩ thẩm mỹ chuyên chữa lành 'lỗi tạo hóa'

Tiến sĩ, bác sĩ Tú Dung (Bệnh viện JW) được biết đến là một bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếngvới nhiều thành tích y khoa trong tạo hình thẩm mỹ và tái tạo mặt biến dạng.

 Sự thật ít ai biết về vị bác sĩ thẩm mỹ chuyên chữa lành “lỗi tạo hóa”

Sự thật ít ai biết về vị bác sĩ thẩm mỹ chuyên chữa lành “lỗi tạo hóa”

Chàng học trò nghèo xứ Quảng và giấc mơ bác sĩ

"Đưa ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ về đúng với giá trị của nó, chính là thẩm mỹ chữa lành khiếm khuyết ngoại hình và vết thương tâm hồn. Mang đến giá trị nhân văn chứ không đơn thuần chỉ là làm đẹp" - Chính là tâm niệm, cũng là triết lý của bác sĩ Tú Dung khi lựa chọn con đường trở thành bác sĩ tạo hình thẩm mỹ.

Nhưng ít ai biết được, trước khi trở thành một bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng như bây giờ. Bác sĩ Tú Dung cũng đã từng trải qua một tuổi thơ cơ cực, cũng từng trải qua muôn nỗi gian truân.

Bác sĩ Tú Dung không sinh ra từ vạch đích, nhưng đã vượt qua gian khó để thành công

TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung sinh ra đầu thập niên 70 tại Quảng Nam-Đà Nẵng, dường như tuổi thơ ông hứng trọn cái đói nghèo của Miền Trung và những khó khăn "ngăn sông cấm chợ" của thời bao cấp.

Gia đình ông có đến 8 anh chị em, bố mẹ ông đều là giáo viên, nên chuyện học hành luôn được đặt lên hàng đầu dù kinh tế gia đình hết sức khó khăn.

Thời đó, ở vùng quê nghèo không có bác sĩ nên mỗi khi ốm đau ông đều chỉ có thể cắn răng, cầm cự cho qua.

Mang trên vai hy vọng và lời dạy của bố: " Ráng sau này trở thành 1 bác sĩ giỏi để cứu người, giúp đời và được xã hội tôn trọng", nên ông ngày đêm dùi mài kinh sử để chờ đến ngày lên Sài Gòn thi vào Y khoa.

Tuy nhiên, con đường thành công nào cũng có những hố sâu thất bại. Bác sĩ Tú Dung hai lần thi trượt Y khoa nhưng lại đậu Kinh Tế, nhưng không vì thế mà từ bỏ ước mơ trở thành bác sĩ.

Ông không hề nản chí mà vẫn tiếp tục dùi mài kinh sử quyết phải đậu vào trường Y cho bằng được. Mặc dù, thời điểm đó cũng có người bàn ra tán vào vì 1 cậu học trò tỉnh lẻ lại tự thích làm khó mình.

Khi đang là sinh viên năm 3 đại học Kinh tế, ông tiếp tục thi vào trường Y. Lần này thì ông chính thức thi đỗ vào Đại học Y Dược TP.HCM. Cuối cùng, sau bao năm gian nan thử thách, cậu học trò nghèo xứ Quảng cũng đã chạm đến giấc mơ bác sĩ.

Bác sĩ tạo hình thẩm mỹ: Ngã rẽ định mệnh

Xuất phát điểm của Bác sĩ Tú Dung là một bác sĩ ngoại khoa tổng quát. Ông được bệnh viện quy hoạch trở thành lãnh đạo kế cận trong hệ thống bệnh viện công lập. Nhưng sau mối lương duyên và gặp gỡ được người thầy - người tri kỷ TS.BS Man Koon Suh tại Hàn Quốc, ông đã quyết định rẽ hướng sang lựa chọn phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Ban đầu, khi lựa chọn chuyển sang phẫu thuật thẩm mỹ, ông đã nhận nhiều lời chỉ trích và lời dèm pha: "Vì muốn kiếm tiền nhanh, nên mới chuyển sang làm thẩm mỹ".

Thậm chí những đồng nghiệp còn cho rằng ông đã sai lầm khi rũ bỏ chiếc áo bác sĩ phẫu thuật danh giá ở một bệnh viện lớn của nhà nước, để bước ra ngoài và khoác lên người chiếc áo của một bác sĩ thẩm mỹ - một chuyên ngành non trẻ và lắm thị phi.

Bác sĩ Tú Dung không ngừng nỗ lực học tập, nghiên cứu để theo đuổi hoài bão của riêng mình.

Ai cũng muốn một lần được sống trong giấc mơ của riêng mình. Bởi lẽ, thà rằng thất bại trong ước mơ của chính mình, còn hơn thành công trong ước mơ của người khác.

Thẩm mỹ điều trị: Khẳng định tên tuổi bác sĩ Tú Dung

"Phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ là ngành làm đẹp cho người dân, mà đó còn là ngành giúp cho những người khiếm khuyết ngoại hình được hình dáng bình thường, giúp họ hòa nhập cộng đồng. Một bệnh viện tư nhân đã dùng chuyên môn của mình, cứu giúp cho những người khiếm khuyết. Đối với trường hợp của bệnh nhân Lê Văn Mến là một câu chuyện cổ tích. Những thành tựu của bệnh viện JW là sự đánh giá cao từ phía xã hội.." - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, thứ trưởng Bộ y tế.

Đó là lời khẳng định của một lãnh đạo cấp cao của Bộ y tế dành cho bác sĩ Tú Dung và ekip bệnh viện JW sau khi ekip của ông thành công tìm ra căn nguyên và cứu chữa thành công cho bệnh nhân "mặt xệ" Lê Văn Mến mắc hội chứng MRS.

Hành trình tìm lại khuôn mặt cho anh Mến của Bác sĩ Tú Dung và Bệnh viện JW đã được xã hội đánh giá cao.

Sau khi điều trị thành công cho bệnh nhân Mến, ngày càng nhiều ca khó tìm đến bác sĩ Tú Dung để mong được giúp đỡ. Nhưng bác sĩ Tú Dung một tay không thể "ôm nổi bầu trời".

Ngày đầu gặp bệnh nhân Lê Quang Khanh mang khối u nặng 1 ký trên mặt, bác sĩ Tú Dung không khỏi bàng hoàng và hoảng sợ. Bởi lẽ, nếu không mổ thì khối u sẽ vỡ bất cứ lúc nào không hay, còn nếu mổ thì phải tính toán kỹ lưỡng đường mổ sao cho an toàn.

Sau 2 ngày đắn đo, Bác sĩ Tú Dung đã quyết định tiến hành mổ khẩn cho bệnh nhân Lê Quang Khanh để cứu lấy người đàn ông này, bởi không điều trị thì chắc trong thời gian ngắn u sẽ vỡ và ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Bác sĩ Tú Dung luôn hiểu và thương cho những hoàn cảnh khiếm khuyết nghèo khó.

"Tôi biết nhiều người vẫn còn giữ những định kiến tiêu cực về tạo hình thẩm mỹ. Nhưng giá trị mà tôi muốn nhấn mạnh là Thẩm mỹ điều trị. Điều trị cả ngoại hình lẫn tâm hồn cho những hoàn cảnh khiếm khuyết để họ được sống hạnh phúc với ngoại hình vốn bị tạo hóa bỏ quên" - Bác sĩ Tú Dung tâm sự.

Cả ekip Bệnh viện JW nín thở cứu bệnh nhân Lê Quang Khanh khỏi ranh giới sinh tử

Hơn 12 năm, Bác sĩ Tú Dung và ekip Bệnh viện JW đã mổ từ thiện không lấy tiền cho hơn 1000 trường hợp khiếm khuyết ngoại hình có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình Nhan sắc mới - Khởi đầu mới.

Xuất phát điểm không quan trọng bằng đích đến

Hơn 2 thập kỷ khoác trên người màu áo blouse trắng, Bác sĩ Tú Dung đã tạo nên nhiều thành tựu đầu tiên cho ngành Tạo hình thẩm mỹ tại Việt Nam và thế giới.

Với nhiều kỳ tích phi thường khi điều trị nhiều trường hợp biến dạng gương mặt, ông đã trở thành bác sĩ Thẩm mỹ đầu tiên được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng ba, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Cúp vàng Thành tựu Y khoa Việt Nam, Bằng khen vinh danh từ Bộ Y tế và nhiều cơ quan ban ngành.

Bác sĩ Tú Dung còn tiếp tục vươn tầm giá trị thẩm mỹ điều trị vươn ra khỏi biên giới với Huy chương bạc Á quân Hiệp hội Nội khoa Hoa Kỳ. Điều mà chưa bác sĩ Việt Nam nào đạt được.

Bác sĩ Tú Dung tạo nên hàng loạt thành tựu Y khoa trong và ngoài nước

"Hơn 20 năm, niềm vui lớn nhất của tôi chính là được giúp đỡ cho những bệnh nhân khách hàng của mình, thấy họ nở nụ cười hạnh phúc. Và có lẽ điều khiến tôi mãn nguyện chính là được cống hiến hết mình cho Y khoa". - Bác sĩ Tú Dung nở nụ cười hạnh phúc bởi hạnh phúc đến từ chính những nụ cười mà ông đã tạo nên trên môi từng bệnh nhân của mình.

Box thông tin:

Bác sĩ Tú Dung tri ân khách hàng tặng cơ hội làm đẹp đón Tết

Miễn phí 50% Phẫu thuật thẩm mỹ, Nha khoa, Điều trị da

Liên hệ 09 6868 1111 - 09 6868 2222

Hoặc đăng ký TẠI ĐÂY

Bệnh viện JW

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/su-that-it-ai-biet-ve-vi-bac-si-tham-my-chuyen-chua-lanh-loi-tao-hoa-20231211170253362.htm